5 Thực phẩm gây hại cho con mà mẹ cần tránh cho trẻ ăn vào buổi tối

Mẹ cần chú ý không cho trẻ ăn những thực phẩm gây hại dưới đây vào buổi tối để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Hãy cẩn trọng, có một số loại thực phẩm mà mẹ không nên bổ sung cho con vào buổi tối vì chúng có thể gây hại cho thận và hệ tiêu hóa của trẻ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những loại thực phẩm gây hại cho trẻ mà mẹ không nên bổ sung cho trẻ vào buổi tối trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 Loại thực phẩm gây hại cho trẻ, mẹ lưu ý không nên cho trẻ ăn vào buổi tối

1. Đồ ăn chiên rán

Thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, đùi gà rán… được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, thực phẩm này lại có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nếu như mẹ cho con ăn vào ban đêm. Thực phẩm chiên rán có chứa hàm lượng chất béo rất cao, cơ thể qua một đêm sẽ tích đến hơn 95% chất béo trong cơ thể. Chính vì vậy, nếu cho con ăn những thực phẩm này vào buổi tối chẳng khác nào mẹ đang tiếp tay cho chứng béo phì ở trẻ. Bên cạnh đó, trẻ ăn nhiều đồ dầu mỡ cũng tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp…

2. Nước có gas

Trong các loại nước uống có gas như nước ngọt có chứa nhiều thành phần axit. Chất này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày của trẻ nhỏ. Ngoài ra, nếu mẹ thường xuyên cho trẻ uống nước có gas vào buổi tối có thể làm gia tăng các nguy cơ béo phì, thừa cân, tim mạch… rất nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, dù có chiều con đến mấy thì mẹ cũng đừng cho con bổ sung loại đồ uống này vào ban đêm nhé.

3. Thực phẩm gây hại cho trẻ vào buổi tối: Mì ăn liền

Trong mì ăn liền có chứa nhiều thành phần không có lợi cho sự phát triển ở trẻ nhỏ. Mì ăn liền chứa hàm lượng chất béo cao, muối và chất bảo quản đặc biệt không tốt cho trẻ. Đặc biệt, nếu mẹ cho con ăn mì ăn liền vào buổi tối sẽ khiến trẻ mắc phải chứng khó tiêu, đồng thời thu nạp nhiều chất không cần thiết cho cơ thể trẻ. Vì vậy, mẹ cũng đừng cho trẻ ăn loại thực phẩm này vào buổi tối nhé!

4. Trái cây họ cam, quýt

thuc pham gay hai

Cho trẻ ăn trái cây họ cam, quýt vào buổi tối có thể gây hại cho dạ dày bởi trong loại trái cây này có tính axit cao. Tuy rằng trong trái cây họ cam quýt sẽ giúp con bổ sung hàm lượng vitamin C và các khoáng chất có lợi khác cho trẻ nhưng không phải vào thời điểm trước khi đi ngủ. Bởi vậy, mẹ cần tuyệt đối tránh xa thực phẩm này khi muốn cho trẻ ăn vặt vào ban đêm. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C trong cam quýt tích tụ lại có thể gây ra căn bệnh sỏi thận.

5. Sữa nguyên kem

thuc pham gay hai

Nhiều mẹ thường cho trẻ uống sữa trước khi đi ngủ, thế nhưng việc bổ sung loại sữa gì mới là điều mẹ phải nên cân nhắc. Nếu là sữa nguyên kem thì việc đó hoàn toàn không nên vì trong sữa nguyên kem có thể khiến cơ thể trẻ tích lũy thừa chất béo. Vào thời điểm trước khi đi ngủ, mẹ nên cho con uống sữa tách béo là tốt nhất.

Nguồn : bau.vn