5 việc làm tại nhà cho mẹ bỉm sữa tăng thêm thu nhập gia đình

Ở nhà trông con nhỏ khiến nhiều bà mẹ không có thời gian để đi làm. Chính vì vậy, Bau.vn gợi ý bạn những công việc tại nhà để có thể vừa chăm bé vừa có thu nhập ổn định.

Công việc làm tại nhà giúp bạn đỡ nhàm chán khi phải ở nhà suốt vài tháng liền, phần nào cũng góp phần trang trải chi phí cho con. Bởi phụ nữ hiện đại luôn biết cách làm chủ cuộc sống và không cần phụ thuộc vào ai.

1. Việc làm tại nhà- Kinh doanh online

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, đây là việc làm phổ biến được nhiều người đón nhận. Việc kinh doanh online đem lại nguồn thu nhập khá ổn định và đảm bảo trong thời gian bạn ở nhà chăm con.

Bạn có thể bán hàng trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo… và các sàn thương mại điện tử như Shoppe, Lazada, Sendo, TiKi để có nhiều nguồn khách hàng.

Các mặt hàng bạn có thể bán như đồ ăn dặm cho trẻ, nông sản sạch, các mặt hàng thời trang, đồ ăn vặt, các đồ gia dụng…

viec lam tai nha

Công việc này thường đem đến thu nhập khoảng 3-4 triệu/ tháng, tùy vào số lượng bán và thời gian rảnh của bạn. Tuy không phải là một mức thu nhập lớn nhưng hợp lí với công việc vừa chăm con vừa làm.

2. Việc làm tại nhà- Làm đồ handmade

Nếu bạn là người khéo tay, đừng bỏ phí tài năng của mình mà hãy tận dụng, phát triển nó để tăng thêm thu nhập. Các mẹ có thể làm vòng tay, đồ trang sức, thú nhồi bông hay mũ len, đồ chơi… thủ công. Bởi đồ handmade hiện nay rất được ưa chuộng và lượng khách hàng có nhu cầu cũng cao.

viec lam tai nha

Khi có sản phẩm để bán, các mẹ có thể đăng tải trên trang mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử để nhiều người biết đến hơn.

3. Cộng tác viên viết bài tại nhà

Đây là một nghề phù hợp với những mẹ bỉm sữa có khả năng và yêu thích viết lách. Bạn có thể viết các dạng bài quảng cáo, PR, review, chuẩn SEO… với mức dao động từ 30.000đ/bài đến 200.000-300.000đ/bài hoặc cao hơn.

viec lam tai nha

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể viết bài cho các chuyên mục mẹ và bé, tâm sự, sức khỏe sau sinh, bé yêu…

4. Cộng tác viên tư vấn

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm làm sales hoặc hoạt ngôn, khả năng thuyết phục người khác thì có thể thử sức với công việc này. Đây là công việc được dân văn phòng và các mẹ bỉm sữa yêu thích vì chủ động về thời gian, mức hoa hồng cao.

Tuy nhiên, nghề này đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại cao vì không phải ai cũng đồng ý mua sản phẩm của bạn ngay từ lần đầu tiên.

5. Trông trẻ tại nhà

Đây là việc làm được coi là “một công đôi việc” bởi bạn có thể vừa tranh thủ trông thêm 1 bé vừa kiếm thêm thu nhập. Việc nhận trông trẻ tại nhà còn giúp con có bạn cùng chơi.

Công việc trông trẻ tại nhà rất phù hợp và thú vị đối với những bà mẹ yêu thích trẻ con. Qua việc trông thêm trẻ, bạn sẽ đúc rút được nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm làm mẹ hơn, từ đó hoàn thiện bản thân.

 

Nguồn : bau.vn