6 sai lầm với máy giặt nhiều nhà mắc phải, bảo sao hóa đơn điện cứ tăng đột biến

Rất nhiều người vì thiếu hiểu biết mà mắc phải những sai lầm này.

1. Để quá nhiều đồ hoặc quá ít đồ trong 1 lần giặt

Phần lớn mọi người nghĩ cho nhiều quần áo vào giặt một lần sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, điện năng, nước và bột giặt. Tuy nhiên, với mỗi loại máy giặt, nhà sản xuất đều ghi khối lượng giặt trên thân máy, nếu bạn làm không đúng, nhồi nhét quần áo sẽ khiến cho trục bên trong máy bị mắc kẹt, rất dễ hỏng hóc.

Đó là còn chưa kể tới việc quá nhiều đồ khiến máy phải gồng lên, hoạt động hết công suất, quần áo không được làm sạch triệt để. Ngược lại, nếu giặt quá ít sẽ khiến cho quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt mất cân bằng, tạo ra các va đập mạnh, rất hại máy, đồng thời còn gây tốn điện, tốn nước, bột giặt.

6 sai lầm với máy giặt nhiều nhà mắc phải, bảo sao hóa đơn điện cứ tăng đột biến - ảnh 1

2. Lắp đặt máy giặt ở nơi quá ẩm ướt

Nhiều gia đình thường lắp máy giặt ở ban công, sân thượng, nhà tắm, gầm cầu thang vì tiện lợi nhưng họ không hề biết rằng chính sự ẩm ướt ở nhà tắm, gầm cầu thang sẽ khiến máy giặt bị nhiễm ẩm, các động cơ không thể hoạt động được. Đồng thời, khi lắp máy giặt ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp cũng khiến cho các linh kiện điện tử bên trong nhanh hỏng. Tốt nhất, bạn nên lắp thiết bị này ở những nơi khô ráo, thông thoáng và có đặt chân kê phía dưới.

6 sai lầm với máy giặt nhiều nhà mắc phải, bảo sao hóa đơn điện cứ tăng đột biến - ảnh 2

3. Dùng bột giặt, nước xả không đúng

Dùng bột giặt tay cho máy giặt sẽ khiến thiết bị này hỏng nhanh chóng. Nguyên nhân là vì bột giặt tay thường rất nhiều bọt trong khi loại bột giặt dùng cho máy cần có chất tẩy mạnh, ít bọt.

Khi bạn dùng bột giặt tay sẽ khiến máy giặt phải hoạt động hết công suất để làm sạch bọt. Ngoài ra, việc cho quá nhiều bột giặt, nước xả cũng không tốt vì chúng sẽ khiến máy giặt không thể làm sạch được hết quần áo, rất tốn nước và hại động cơ.

6 sai lầm với máy giặt nhiều nhà mắc phải, bảo sao hóa đơn điện cứ tăng đột biến - ảnh 3

4. Mở nắp máy giặt đột ngột khi thiết bị đang hoạt động

Vừa mới bấm nút bật máy giặt nhưng bạn lại mở nắp thiết bị này ra đột ngột vì phát hiện có vài quần áo chưa cho vào. Hành động này cực kỳ hại máy và là nguyên nhân chính khiến máy giặt nhanh hỏng. Thêm nữa, sau khi mở nắp thiết bị, bạn sẽ phải bắt đầu lại chu trình giặt từ đầu, việc này gây tốn điện, tốn nước và mất rất nhiều thời gian.

5. Không thường xuyên vệ sinh máy giặt

6 sai lầm với máy giặt nhiều nhà mắc phải, bảo sao hóa đơn điện cứ tăng đột biến - ảnh 4

Máy giặt sau khi được sử dụng một thời gian dài sẽ sinh ra bụi bẩn, nấm mốc. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, những bụi bẩn đó sẽ bám lên quần áo của bạn trong quá trình giặt, gây hại cho sức khỏe. Để tránh tình trạng này, tốt nhất bạn bên bảo trì định kỳ, vệ sinh máy giặt đều đặn, vừa tránh hỏng hóc mà lại giữ cho quần áo được sạch sẽ, thơm tho.

6. Để quên đồng xu, chìa khóa trong quần áo khi giặt

6 sai lầm với máy giặt nhiều nhà mắc phải, bảo sao hóa đơn điện cứ tăng đột biến - ảnh 5

Đồng xu, chìa khóa nếu để quên trong quần áo khi giặt sẽ rất dễ vướng vào các lỗ trong lồng giặt gây hỏng máy. Đó là còn chưa kể tới việc, những vật dụng bằng sắt, nhôm này sẽ làm sát cửa máy giặt, thân máy gây mất thẩm mỹ.

Nguồn : bau.vn