6 thực phẩm chứa nhiều muối hơn bạn tưởng, nên ăn ít tránh tổn thương thận!

Ăn các thực phẩm chứa nhiều muối sẽ tạo gánh nặng cho thận khiến nước không được đào thải kịp dẫn tới tình trạng giữ nước và natri, phù nề. Đặc biệt là 6 loại thực phẩm dưới đây!

Các thực phẩm có chứa nhiều muối chính là nguyên nhân gây hại cho thận, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Có những thực phẩm gây hại cho thận nhiều hơn bạn tưởng đó. Hãy đọc bài viết này để xem chúng là loại thực phẩm nào nhé!

1. Thịt chế biến sẵn và dưa chua

Khi nấu chín, thịt chế biến sẵn và dưa chua sẽ sử dụng rất nhiều muối. Nếu ăn quá nhiều thì lượng muối vào cơ thể sẽ vượt quá tiêu chuẩn cần đối với cơ thể.

 

Sau khi ăn mặn, cơ thể sẽ có cảm giác khát nước và cần nhiều nước để giải tỏa cơn khát. Lâu dần, cơ thể không thoát được nước sẽ khiến bạn phù nề, làm tăng gánh nặng cho thận và lâu dần làm hỏng thận.

2. Thực phẩm chứa nhiều muối- Món tráng miệng

Nếu chưa từng xem qua các công thức làm bánh ngọt chắc bạn sẽ không thể nghĩ rằng các loại bánh ngọt tráng miệng cũng được liệt kê vào danh sách thực phẩm chứa nhiều muối.

thuc pham chua nhieu muoi

Trên thực tế, muối có tác dụng làm tăng cảm giác thèm ăn. Chính vì vậy, muối được cho vào đồ ngọt để làm nổi bật vị ngọt của các loại bánh. Khi đó, kích thích bạn ăn nhiều đồ ngọt do đó cũng khiến cơ thể nạp quá nhiều muối.

3. Trái cây đóng hộp

Các loại trái cây đóng hộp đã qua chế biến khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt rất đưa miệng và khiến chúng ta ăn liên tục. Mặc dù, khi ăn bạn không cảm thấy mặn nhưng chỉ cần ăn 10 miếng hoa quả đóng hộp thì lượng muối bạn nạp vào sẽ chiếm 56% tổng lượng muối cần thiết trong một ngày. Nguyên nhân là do trong quá trình chế biến đã cho nhiều đường, ba vị ngọt, chua, mặn có tác dụng “bổ hư suy nhược”.

thuc pham chua nhieu muoi

4. Thực phẩm chứa nhiều muối- Đồ ăn hun khói

Các loại đồ ăn biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói,… cũng được chế biến với rất nhiều muối. Đối với người bị cao huyết áp, người già và trẻ em tốt nhất nên hạn chế ăn thịt chế biến sẵn mà thay vào đó nên ăn nhiều thịt tươi.

5. Bánh quy và khoai tây chiên

Đây là những món đồ ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ con và muối thường được thêm vào để món ăn thơm hơn. Khi ăn bánh quy bạn sẽ thấy vị ngọt nhiều hơn là mặn nhưng chúng cũng giống như bánh ngọt, chứa nhiều muối. Đối với 2 loại thực phẩm này, muối dùng để hỗ trợ độ mạnh của gluten và bù lại vị ngọt của nó. Chính vì thế, bánh quy cũng là thực phẩm chứa nhiều muối mà bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.

thuc pham chua nhieu muoi

6. Các sản phẩm thức ăn nhẹ được chế biến từ đậu nành

Snack đậu nành mặc dù rất ngon, ăn khá đưa miệng nhưng phần lớn chúng đều đã qua quá trình ngâm nước muối và nêm gia vị trong quá trình chế biến. Thông thường, người ta sẽ thêm vào rất nhiều muối trong quá trình chế biến. Chính vì vậy, khi ăn các sản phẩm này bạn sẽ luôn cảm thấy khát nước và thích uống nước hơn bình thường.

6 loại thực phẩm chứa nhiều muối trên luôn xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày, bạn nên chú ý hạn chế những loại thực phẩm này. Ngoài ra, chăm chỉ uống nhiều nước để cơ thể thải độc một cách tốt nhất!

 

Nguồn : bau.vn