6 thực phẩm giàu protein hỗ trợ giảm cân mà lại cực tốt cho sức khỏe

Một số loại thực phẩm giàu protein tốt nhất để thúc đẩy sự trao đổi chất và đốt cháy calo giúp giảm cân hiệu quả như nấm, trứng, gạo đen...

Protein là vật liệu của cấu trúc tế bào nên có vai trò cực kì quan trọng đối với mọi cơ thể. Đấy là lý do mà bạn không thể xem nhẹ chuyện tăng cường bổ sung protein cho mình, ngay cả khi bạn đang tiến hành chế độ ăn kiêng. Vậy đâu là những thực phẩm giàu protein?

Trứng

Trứng là một trong những thực phẩm giàu protein mà các bạn không thể bỏ qua khi đang tiến hành chế độ ăn kiêng. Lòng trắng trứng chứa loại protein ít béo giúp bạn no nhanh, no lâu và giảm cơn thèm ăn hiệu quả. Đặc biệt ăn trứng còn có thể giúp cơ thể tăng cường tổng hợp các axit amin quan trọng nhằm duy trì một cơ thể khỏe mạnh cho những ai muốn giảm cân mà không mất sức hoặc giảm cân mà không gây ảnh hưởng gì đến quá trình tăng trưởng của cơ thể.

Gạo đen

Gạo đen cung cấp 10 gram protein mỗi 1/4 chén gạo nấu chín. Nó cũng có lượng protein và chất xơ nhiều hơn so với gạo nâu.

Chà là

Chà là là món ăn vặt cực kỳ quen thuộc đối với không ít chị em. Thế nhưng chắc hẳn ít ai biết được loại quả này lại chứa một hàm lượng dinh dưỡng cực kì dồi dào, trong đó phải kể đến nhất là protein. Khi ăn vào, chà là liền mang đến cho khuôn miệng vị ngọt thanh, dễ chịu. Nhờ vậy những ai đang giảm cân có thể dùng loại quả này để làm bữa ăn nhẹ cho mình mà không sợ nhàm chán nhé!

Lạc

Khoảng 9 gram protein mỗi 1/4 tách đậu phộng. Đó là một trong những cách tốt nhất khi giảm mỡ bụng. Đây cũng là một nguồn folate tốt để thúc đẩy tâm trạng.

Hải sản

Bên cạnh các axit omega 3 và 6, các loài hải sản còn là một trong những nhóm thực phẩm giàu protein nhất giúp da, tóc và dáng của bạn được duy trì ở trạng thái ổn định và khỏe mạnh nhất. Trong đó điển hình là những loại cá biển, cá hồi, cá tuyết, cá ngừ hay các loại hải sản có vỏ như tôm, cua, sò,…

Tảo Spirulina

Nó cung cấp khoảng 8 gram protein trong mỗi muỗng. Spirulina khô có chứa khoảng 60% protein. Ngoài protein tăng cường trao đổi chất, nó cũng chỉ chứa không quá 43 calo.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng