6 tuyệt chiêu khử mùi hôi chân cực hiệu quả

Những mẹo nhỏ dưới đây giúp cho bạn khử mùi hôi chân mỗi khi đi giày vô cùng tốt.

Khử mùi hôi chân với gừng và muối

Nếu bạn là người có mùi hôi chân bạn hãy chuẩn bị một dung dịch nước ấm, muối, gừng bằng cách pha 2 lít nước ấm với 1 nắm nhỏ muối hột, một vài lát gừng đập dập và ngâm chân thư giãn trong 20-30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. Bạn hãy thực hiện nhiều lần mùi hôi chân của bạn sẽ biến mất vô cùng hiệu quả.

khu mui hoi chan

Dùng củ cải trắng

Khi bạn muốn khử mùi hôi chân bạn hãy sử dụng một củ cải trắng, làm sạch cắt lát đun sôi với 1 lít nước và 1 chút muối trắng. Bạn hãy để cho nước nguội rồi ngâm chân vào khoảng 20-30 phút. Bạn hãy làm hằng ngày sẽ cũng giúp bạn trị mùi hôi chân một cách hiệu quả.

Dùng lá chè xanh để khử mùi hôi chân

Lá chè xanh có khả năng khử mùi hôi, diệt vị khuẩn nấm mốc rất tốt. Cách làm bạn hãy vò nát đun sôi với nước, rồi bạn pha thêm 1 chút nước lạnh sau đó ngâm chân vào sẽ có tác dụng bài trừ độc tố trong cơ thể, vừa trị được mùi hôi của chân vô cùng hữu hiệu.

khu mui hoi chan

Tỏi

Trong thành phần của tỏi tươi có chứ thành phần allicin bạn có thể dùng 5 củ tỏi giã nát, hòa vào nước ấm. Bạn hãy ngâm chân từ 2-3 lần/tuần sẽ có tác dụng khử mùi hôi chân sẽ cho hiệu quả rất tốt.

Gừng tươi và chanh

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gừng tươi ép lấy nước hòa cùng với 4 – 5 giọt nước cốt chanh, xoa đều lên cả hai bàn chân. Thành phần của nước cốt chanh có công dụng loại bỏ mồ hôi chân và hôi nách một cách hiệu quả. Nguyên nhân là do trong chanh có chứa tính axit tự nhiên, ngăn ngừa tiết mồ hôi cũng như hạn chế hoạt động của vi khuẩn gây mùi hôi rất tốt.

Phèn chua

Tương tự như giấm trong thành phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, bạn có thể tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10-15 phút. Bạn hãy làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa. Với cách đơn giản này ban sẽ “tống khứ” mùi hôi chân.

Nguồn : bau.vn