666+ stt và câu nói hay chiêm nghiệm về cuộc sống trích từ những cuốn sách

Tham khảo ngay 666+ stt và câu nói hay chiêm nghiệm về cuộc sống trích từ những cuốn sách nổi tiếng giúp bạn thêm trân trọng cuộc đời hơn bao giờ hết.

Tổng hợp những stt, những câu trích dẫn sách hay, trích dẫn phim hay và ý nghĩa về cuộc sống. Những trích dẫn hay trong các cuốn sách khắc họa chân thực nhất những vẻ đẹp của cuộc sống giúp ta hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc đời. Hy vọng sẽ truyền động lực cho nhiều thế hệ độc giả.

Những stt hay về cuộc sống yên bình, ý nghĩa

 • “Điều quý giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian.”
 • “Khi than vãn rằng mình không có một người cha giàu có, bạn phải biết rằng: Thời đại này không thể dựa vào cha vào mẹ, mà phải dựa vào thực lực của bản thân.”
 • “Nỗ lực không ngừng là việc ai cũng thể lựa chọn. Khi chúng ta còn nhiều lựa chọn trong đời, hãy dành sự an nhàn ở lần chọn cuối cùng.”
 • “Khi đánh mất ước mơ của mình trong những tháng ngày đơn điệu, lặp đi lặp lại, bạn cần phải biết rằng mơ ước vẫn ở đâu đó, nhưng bạn có bắt tay vào thực hiện nó không?”

stt ve cuoc song

 • “Khi ca thán rằng hoàn cảnh bất lợi, công việc khó khăn,bạn cần phải biết rằng kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng. Bất kì thời đại nào, kiếm tiền luôn giống như lao vào rừng rậm để khai phá và mở ra một con đường mới.”
 • “Đã thất bại thì không cần tỏ ra bi thương, sầu não, mà phải tìm ra nguyên nhân thất bại, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm có giá trị hơn đối với cuộc đời chúng ta. Thượng đế vốn đã sắp đặt sẵn trùng trùng trở ngại để chúng ta vượt qua.”
 • “Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, chắc chắn bạn sẽ thu được 50 năm hạnh phúc.”

Những trích dẫn stt cực chất trong cuốn sách “Dám bị ghét”

 • “Chẳng có lý do gì khiến mình không được sống cuộc đời theo ý thích của mình cả.”
 • “Cậu bất hạnh không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Cậu chỉ thiếu “can đảm” mà thôi. Nói cách khác, cậu không đủ can đảm để “dám được hạnh phúc”.”
 • “Bất hạnh lớn nhất của con người là không thể yêu nổi chính mình.”
 • “Cuộc đời kết thúc ở tuổi 20 cũng như cuộc đời kết thúc ở tuổi 90. Nếu sống ngay tại đây, vào lúc này thì đều là cuộc đời trọn vẹn, cuộc đời hạnh phúc.

stt ve cuoc song

 • “Nếu thực sự tự tin thì không cần phô trương. Chính vì lòng tự ti quá lớn nên mới phô trương, cố ý khoe mình tài giỏi, sợ rằng nếu không như thế, sẽ không được những người xung quanh công nhận “cái bản thân như thế này”.”
 • “Điều duy nhất cậu có thể làm cho cuộc đời mình là lựa chọn con đường tốt nhất mà mình tin tưởng, chỉ vậy thôi.. Người ta đánh giá thế nào về lựa chọn đó lại là việc của họ, cậu chẳng làm gì được.”

Tổng hợp những câu nói hay trong “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

1.Khi ta bắt đầu yêu lấy chính bản thân mình thì thế gian cũng bắt đầu yêu lấy ta.

2.Đừng quá coi trọng lời nói của những người không hiểu rõ bản thân bạn.

3.Thứ chúng ta cần lúc này là trân trọng những gì đang có. Không phải làm việc chăm chỉ vô điều kiện mà là yêu thích việc mình đang làm.

4.Khi bạn hoàn toàn đón nhận chính bản thân mình, và khi bạn biết cách làm chính mình thoải mái, thì bạn sẽ có thể làm cho những người xung quanh vui vẻ và thoải mái.

stt ve cuoc song

5.Các bạn hãy sống một cuộc sống không phải để làm hài lòng người khác. Mà làm hài lòng chính bản thân mình.

6. Đừng vì người khác bảo hay. Đừng vì bạn bè mình nhiều người làm mà làm theo. Đừng sống như một con cá tuế, di chuyển theo bầy đàn từ bên này sang bên kia. Hãy xây dựng ý kiến chủ quan của mình. Và trở thành người sáng tạo, tạo nên xu hứng mới. Hãy phá vỡ những hình mẫu quen thuộc cứng nhắc đi.

7. Đừng quá để tâm đến cái nhìn của người khác, cũng đừng quá phân vân giữa cái này và cái kia.

8. Mọi người trên thế gian này không quan tâm đến ta nhiều như tưởng tượng. Bình thường con người ta chỉ nghĩ đến bản thân mình thôi đã đủ bận lắm rồi. Chuyện lo lắng hay chỉ trích người khác, thực ra chỉ là trong chốc lát mà thôi.

10 STT hay về động lực trong cuộc sống

“Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính mình.”

“Tình yêu là món quà quý giá của cuộc sống. Dù ta có muốn hay không, nó luôn như một vị khách bất ngờ tìm đến với ta”

“Cuộc sống này, đừng chọn cho mình cách sống quá khó khăn.”

“Khi yêu hãy yêu như hai cây cột nhà, cùng ở dưới một mái nhà nhưng giữ được một khoảng cách vừa phải.”

“Tôi không sợ chuyện mình già đi, nhưng tôi sợ nhiệt huyết của mình sẽ dần nguội lạnh”

“Dù bản thân ta không tồn tại, cuộc sống sẽ vẫn diễn ra bình thường. Hãy buông bỏ cái suy nghĩ nếu không có mình thì mọi chuyện sẽ không thể tiếp tục”

“Cách trả thù tuyệt vời nhất cho những người đã ghét bỏ và rời xa bạn là chính bạn sẽ vì bản thân bạn mà quên họ đi, rồi gặp gỡ những con người mới, giúp bản thân bạn hạnh phúc hơn.

Trên đây là những stt hay về cuộc sống dành cho bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ có nhiều động lực để vững bước trên hành trình cuộc đời.

Nguồn : bau.vn