7 loại thực phẩm trẻ bị ho không nên ăn, ăn vào khiến bệnh thêm nặng

Khi trẻ bị ho, bố mẹ cần phải cho trẻ đi thăm khám và uống loại thuốc phù hợp. Ngoài ra, cũng không nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm này

Những thực phẩm không nên cho trẻ bị ho ăn

Khi trẻ bị ho các bố mẹ không chỉ lưu ý đến việc đưa trẻ đi thăm khám, uống thuốc phù hợp thì chế độ ăn cũng hết sức quan trọng. Có một số thực phẩm khi ăn vào còn khiến tình trạng ho của trẻ trở nên dai dẳng hơn.

Trẻ bị ho không nên ăn một số loại trái cây

Khi con bị viêm họng, các bố mẹ nên chú ý tránh cho con ăn một số loại thực phẩm. Cụ thể, đó là một số loại trái cây có thể khiến tình trạng ho, viêm họng thêm nặng hơn. Các loại trái cây phải kể tới như: chuối, nho, vải thiều, dưa hấu…

tre bi ho

Mẹ không nên cho con ăn chuối, dưa hấu… khi bị ho

Đường và kẹo

Đường và các loại kẹo vốn là loại thực phẩm không tốt cho trẻ nhỏ. Khi các bé có dấu hiệu ho, ốm nếu ăn nhiều đường, kẹo ngọt còn khiến trẻ bị biếng ăn. Tình trạng này kéo dài còn khiến giảm sức đề kháng của trẻ.

Vì vậy, các bố mẹ nên lưu ý không nên cho trẻ ăn kẹo bánh, đường khi trẻ đang ho. Ngoài ra, các bố mẹ cũng nên lưu ý khi con bị ho không nên ăn cả sữa bò và thay vào đó có thể cho con uống sữa đậu nành, hoặc ăn phô mai.

Hạt và trái cây khô

Khi trẻ bị ho các bố mẹ cũng nên hạn chế cho con ăn các loại hạt và trái cây khô. Bởi vì các loại hạt khó nhai, các mảnh vỡ của hạt sẽ khiến trẻ bị ngứa cổ hơn, dẫn tới tình trạng ho thêm nghiêm trọng. Thậm chí, đối với trẻ nhỏ quá chưa nhai kỹ được có thể dẫn tới những trường hợp bị tai nạn không đáng có.

Thực phẩm cay

Những loại thực phẩm cay sẽ khiến cổ họng của trẻ bị kích ứng hơn. Vì vậy, bố mẹ cũng nên tránh các loại thực phẩm cay cho con ví dụ bim bim cay, tương ớt, mỳ tôm,…

Thực phẩm chiên rán

Khi trẻ đang bị ho, cũng cần phải chú ý kiêng các thực phẩm chiên rán. Bởi những loại thực phẩm này khiến tăng gánh nặng cho cho dạ dày, dạ dày khó tiêu hoá. Vì vậy, cũng khiến dịch đờm có thể tăng lên, khiến trẻ càng lâu khỏi ho.

Tôm, cua

Một trong số những thực phẩm không nên cho trẻ ăn khi ho phải kể tới đó chính là: tôm, cua. Bởi vì đây là những loại thực phẩm tanh.

tre bi ho

Không nên cho con ăn các thực phẩm như tôm, cá…

Hệ hô hấp của trẻ dễ bị kích thích do vỏ của các loại hải sản, chưa kể có các trẻ dị ứng với protein trong tôm, cua sẽ dẫn tới tình trạng ho nhiều hơn.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về những loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn khi ho. Các bố mẹ nên lưu ý để giúp các bé mau khỏi ho trong thời gian nhanh nhất nhé.

Nguồn : bau.vn