Thực phẩm không nên hâm nóng lại trong lò vi sóng vì dễ gây hại tới sức khỏe

Dù thực phẩm đã được chế biến kỹ nhưng chúng vẫn có thể gây hại sức khỏe nếu bạn để qua đêm hoặc hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

Cùng điểm qua một số loại thực phẩm không nên hâm nóng lại bằng lò vi sóng để tránh gây hại tới sức khỏe khi ăn. Tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn bạn nhé!

7 thực phẩm không nên hâm nóng lại trong lòng vi sóng

1. Cơm

Chắc hẳn cơm là loại thực phẩm thường xuyên được bạn hâm lại nhất. Bởi không phải mỗi bữa chúng ta đều căn chuẩn đúng được lượng cơm vừa ăn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều rằng cơm sau khi được nấu chín ở nhiệt độ cao trong nồi cơm điện nếu được mang ra hâm lại trong lò vi sóng sẽ không con tốt cho sức khỏe. Bởi trong quá trình được làm nóng lại trong lò vi sóng, vi khuẩn lúc này sẽ dễ sinh sôi, từ đó có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

2. Rau bina

Mặc dù các loại rau xanh đậm như rau bina rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, sau khi rau bina đã được nấu chín không nên tiếp tục cho vào lò vi sóng để hâm nóng lại. Bởi trong quá trình hâm nóng, làm lượng nitrit cho trong loại thực phẩm này rất dễ biến đổi thành nitrosamine, đây là chất không tốt cho sức khỏe mà bạn cần chú ý để tránh.

3. Củ dền

Củ dền được biết tới là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Củ dền có thể ép được thành nước ép sinh tố hay bạn cũng có thể chế biến thành món salad ngon tuyệt vời. Tuy nhiên đối với những món ăn từ củ đền sau khi đã được chế biến, bạn không nên làm nóng lại với lò vi sóng. Bởi lò vi sóng có thể sản sinh nitrit không tốt cho sức khỏe con người.

4. Trứng

Có thể bạn không biết, sau khi trứng được qua chế biến đã có sự thay đổi, đặc biệt là khi bạn lại để món ăn này qua đêm. Viêc làm nóng trứng trong lò vi sóng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của món ăn, thậm chí là còn sản sinh ra một số chất gây hại cho cơ thể mà bạn cần tránh.

5. Cần tây

ham nong thuc pham

Rau cần tây là loại thực phẩm yêu thích của nhiều người bởi chúng có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt, cần tây còn có tác dụng hỗ trợ cho những người mắc các bệnh về tim mạch hay đang muốn có một chế độ ăn lành mạnh để giảm cân. Thế nhưng trong loại thực phẩm này có chứa nitrat sau khi quay lại trong lò vì sóng sẽ trở thành nitrit và nitrosamine. Mà nitrosamine là một loại chất gây ung thư nên bạn cần phải tránh xa.

6. Khoai tây

Khoai tây cũng góp mặt trong danh sách cách loại thực phẩm không nên bỏ vào lò vi sóng để làm nóng lại. Bởi khoai tây có thể gây ngộ độc thực phẩm sau khi quay trong lò vi sóng. Hơn nữa, khi được làm nóng lại, hương vị thơm ngon ban đầu món ăn này. Vì vậy, khi chế biến bạn chỉ nên làm lượng vừa đủ ăn để tránh bị thừa quá nhiều.

7. Thịt gà

ham nong thuc pham

Thịt gà là thực phẩm dồi dào dinh dưỡng, đặc biệt trong loại thực phẩm còn chứa hàm lượng protein rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, protein sau khi được cho vào lò vi sóng sẽ có sự chuyển hóa và không còn tốt cho sức khỏe nữa. Nếu ăn chúng, bạn sẽ có khả năng gặp phải các vấn đề về tiêu hóa.

Nguồn : bau.vn