8 mẹo làm trắng giày cực hay, làm theo đảm bảo vô cùng bất ngờ

Muốn giày trắng sáng như mới, bạn hãy thử ngay những cách dưới đây nhé!

1. Baking soda và giấm trắng

Để làm cho đôi giày thể thao yêu thích của bạn trông trắng bóng trở lại, bạn không cần phải mua những sản phẩm quá đắt và khó tìm. Chỉ bằng cách sử dụng baking soda, giấm trắng và nước nóng, bạn có thể đánh bay hầu hết các vết ố đen xuất hiện trên giày.

giay

Đầu tiên, trộn 1 thìa giấm trắng, với 1 thìa baking soda và 1 thìa nước nóng vào bát. Bôi hỗn hợp lên giày thể thao bằng bàn chải hoặc bàn chải đánh răng cũ. Chà nhẹ cả đế và vải giày. Để nguyên như vậy ít nhất 3 hoặc 4 giờ dưới ánh nắng mặt trời và sau đó loại bỏ bột baking soda thừa bằng cách vỗ hai đôi giày vào nhau.

Điều này không chỉ giúp tẩy trắng đôi giày mà còn là một giải pháp tốt để khử mùi hôi giày do vi khuẩn tích tụ bên trong giày.

2. Muối thô và sữa

Khi đôi giày trắng chuyển sang màu hơi vàng, đó là lúc chúng ta phải tẩy trắng giày. Chỉ cần trộn nửa cốc muối thô với 1 lít sữa trong một bát lớn. Ngâm giày thể thao trong hỗn hợp làm trắng này ít nhất 3 giờ để nó có kết quả như mong muốn. Sau đó, bạn có thể dùng bàn chải chà xát giày để loại bỏ các vết bẩn còn sót lại. Sau đó, rửa sạch giày bằng nước xà phòng và để khô tự nhiên. Hãy cẩn thận để không để lại bất kỳ dấu vết sữa trên giày!

3. Kem đánh răng

Một số loại giày có chất liệu vải mỏng manh nên cần áp dụng các phương pháp làm sạch và làm trắng nhẹ nhàng hơn những loại khác. Phương pháp này cũng hữu ích khi bạn đang vội.

Một mẹo hay để mang lại màu trắng ban đầu cho giày là sử dụng kem đánh răng làm trắng răng. Dùng bàn chải đánh răng cũ chà lên bề mặt giày bị ố vàng cho đến khi giày trắng trở lại. Đừng quên làm sạch bụi bẩn bám ở viền đế giày. Để nguyên trong khoảng 15 phút. Sau đó, loại bỏ kem đánh răng. Lấy một miếng vải ẩm hoặc một miếng bọt biển sạch để lau sạch hỗn hợp trên giày và bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc.

4. Muối thô và nước xà phòng

Nếu bạn không có thời gian để tẩy trắng đôi giày thể thao trong nhiều giờ và giày đã được để trên kệ một thời gian, đừng lo lắng: với bất kỳ loại xà phòng nào bạn có ở nhà và một chút muối thô, bạn có thể loại bỏ những vết đen trên đôi giày thể thao trắng.

Bắt đầu bằng cách chà giày bằng bàn chải khô, cả bên trong và bên ngoài, để loại bỏ bụi bẩn dư thừa có thể dính vào vải. Sau đó, bắt đầu chà xát chúng với ít nhất 150 gam muối thô và để muối ở đó ít nhất một giờ. Cuối cùng, giặt giày bằng nước lạnh và xà phòng lỏng để loại bỏ bụi bẩn và muối mà bạn đã sử dụng để làm trắng giày.

5. Amoniac

Nếu bạn đã thử các phương pháp khác nhau để làm cho đôi giày trắng trở lại nhưng vết bẩn quá lớn hoặc gần như không thể làm sạch được thì có lẽ đã đến lúc bạn nên sử dụng một phương pháp hiệu quả hơn là amoniac.

Khi sử dụng các hợp chất hóa học như ammoniac hãy đeo găng tay và tránh tiếp xúc với mắt.

Bạn có thể sử dụng amoniac nửa cường độ – một dung dịch chứa 50% amoniac và 50% nước. Nếu không có một nửa amoniac ở nhà, bạn có thể tự làm. Nhúng một miếng vải vào dung dịch và chà xát lên vết bẩn trên giày. Sau đó dùng nước rửa sạch giày, để khô ít nhất 24 giờ để khử mùi nồng.

6. Baking soda và bột giặt

Để làm sạch giày vải trắng một cách triệt để, trước tiên bạn phải tháo dây buộc rồi ngâm vào nước trước khi thoa hỗn hợp mà bạn sẽ dùng để làm trắng vải.

Bắt đầu đổ nước để ngâm cả giày và dây buộc cho đến khi chúng ngập nước. Khi giày ướt, trộn một phần baking soda và một phần bột giặt vào bát, như vậy bạn sẽ có dung dịch chứa 50% thành phần mỗi loại. Dùng bàn chải hoặc bàn chải đánh răng cũ chà hỗn hợp lên giày. Dành nhiều thời gian để loại bỏ những vết bẩn đậm nhất.

Để loại bỏ hỗn hợp xà phòng, bạn chỉ cần rửa sạch, ngâm lại trong nước hoặc thậm chí sử dụng một miếng bọt biển rồi dùng vải sợi nhỏ lau khô.

7. Chanh hoặc vôi tôi

Nước chanh có khả năng loại bỏ vết bẩn và mùi hôi không mong muốn. Nó cũng là một lựa chọn tốt để làm trắng giày thể thao đã bị chuyển sang màu nâu.

giay

Để thực hiện, bạn chỉ cần cắt đôi một quả chanh. Trộn 3 phần nước, một phần nước cốt chanh hoặc chanh. Chỉ cần chà xát hỗn hợp để loại bỏ các vết đen. Bạn có thể cần phải chà xát mạnh lên những phần bị dính bẩn nhiều hoặc dính vào vải.

Xả sạch giày với nước để loại bỏ bụi bẩn và chanh. Để giày khô và sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc.

8. Tẩy vết bẩn và tẩy bút chì

Đối với những đôi giày da, tổng hợp hoặc da lộn có vết bẩn do ma sát hoặc những vùng tối do sử dụng quá nhiều, bạn có thể sử dụng tẩy vết bẩn thường được bán ở các hiệu thuốc để loại bỏ vết bẩn ngay lập tức.

Hãy kiên nhẫn, đừng chà xát quá mạnh mà hãy cố gắng xóa hết những vùng thâm đen trên giày cho đến khi chúng trắng trở lại. Bạn cũng có thể làm sạch các đường viền của đế giày, nơi thường tích tụ nhiều bụi bẩn bằng cách làm tương tự. Thật thú vị, bạn cũng có thể sử dụng tẩy bút chì để có được kết quả như ý.

Nguồn : bau.vn