8 mẹo vặt giúp chị em nội trợ được lòng các bà mẹ chồng khó tính

Hình ảnh người phụ nữ nội trợ trong nhà đã đi liền với hình ảnh căn bếp như hình với bóng. Một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ tự tin hơn trong việc bếp núc.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 8 mẹo vặt mà các chị em nội trợ ít ai biết đến.

1. Hết hôi miệng sau khi ăn

Khi mà bạn mới ăn xong, nếu như trong miệng của bạn vẫn còn hôi mùi hành tỏi hoặc là do thức ăn thì bạn hãy nhai 1 ít bã trà. Chắc chắn miệng của bạn sẽ hết hôi.

2. Rán cá không bị nát

Khi bạn làm chảo nóng lên hãy lấy 1 lát gừng chà vào đáy chảo sau đó hãy đổ dầu vào. Gừng kết hợp với dầu sẽ tạo nên một lớp màng làm cho cá không bị dính vào đáy chảo.

3. Để món chiên rán được giòn lâu hơn – Mẹo vặt nội trợ mà chị em cần biết

Khi mà dầu sôi, bạn hãy bỏ vài giọt giấm vào lúc dầu sôi. Chắc chắn món ăn của bạn sẽ giòn rất lâu nhưng mà nên nhớ đồ ăn chiên rán thì không nên ăn nhiều bạn nhé !

4. Khi chỉ dùng 1 nửa quả chanh thì phải làm sao ?

Bạn hãy lấy nửa quả chanh còn lại úp vào trong đĩa có sẵn vài giọt giấm để vào trong tủ lạnh. Chắc chắn miếng chanh của bạn sẽ tươi rất lâu.

5. Cách luộc rau xanh – Mẹo vặt nội trợ mà chị em cần biết

mẹo vặt nội trợ

Nếu muốn luộc rau xanh thì khi mà nước sôi bạn hãy bỏ vài giọt chanh hoặc giấm vào sau đó luộc rau thì rau sẽ rất là xanh.

6. Để cho trà thêm thơm

mẹo vặt nội trợ

Để cho trà thêm thơm thì bạn hãy bỏ vài vỏ cam hoặc vỏ quýt vào hộp trà rồi đậy kín lại.

7. Để thái hành không bị cay mắt

mẹo vặt nội trợ

Trong lúc mà bạn thái hành hãy để 1 thau nước bên cạnh thì chắc chắn bạn sẽ không bị cay mắt nữa.

8. Khử mùi tanh của dao – Mẹo vặt nội trợ mà chị em cần biết

mẹo vặt nội trợ

Nếu bạn muốn khử mùi tanh của dao thì hãy lấy 1 lát chanh hoặc là 1 lát cà rốt chà lên thân dao. Chắc chắn dao của bạn sẽ hết tanh !

Nếu như bạn cảm thấy những mẹo vặt này hữu ích thì hãy lưu lại ngay và chia sẻ cho tất cả chị em phụ nữ nội trợ chúng mình cùng áp dụng nhé.

Nguồn : bau.vn