9 câu nói truyền cảm hứng nữ quyền từ Emma Watson

Emma Watson là một diễn viên, người mẫu, nhà thiết kế đồng thời là đại diện cho phái nữ hiện đại với những đề xướng về chủ nghĩa nữ quyền và ý thức bảo vệ môi trường. Năm 2014, cô được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí của phụ nữ Liên Hợp Quốc, hỗ trợ khởi động chiến dịch nữ quyền HeForShe.

Emma Watson là “bông hồng Anh”, đại diện cho tiếng nói bình đẳng của phụ nữ trên thế giới. Cô nổi tiếng khắp thế giới từ khi mới 9 tuổi, hào quang đến sớm không khiến cô gái nhỏ người Anh bị choáng ngợp, sa đọa như nhiều sao nhí nổi lên cùng thời điểm. Cô đảm đương vai trò của một diễn viên tài năng, một người mẫu đầy cuốn hút có phong cách ăn mặc thời thượng, đại diện cho hình ảnh người phụ nữ thời đại mới thông minh và hơn nữa còn là người tích cực hoạt động vì nữ quyền.

emma watson

Tiếng nói đại diện của chủ nghĩa nữ quyền

Emma Watson được cả thế giới biết đến với vai diễn cô bé phù thủy thông ninh, tài năng Hermione trong loạt phim đình đám Harry Potter từ khi mới 9 tuổi. Tuy nhiên, không giống những ngôi sao nhí nổi tiếng cùng thời luôn khiến dư luận phải đau đầu bởi sa đọa vào những thói hư do sự nổi tiếng đến quá sớm, khán giả luôn có một cái nhìn vô cùng thiện cảm giành cho Emma – một cô gái khiêm tốn và rất ham học hỏi, như chính nhân vật Hermione cô thủ vai vậy.

emma watson

Nữ diễn viên nổi tiếng người Anh Emma Watson đã được vinh danh là “Nhân vật nổi tiếng vì nữ quyền của năm” sau khi vận động cho chiến dịch bình đẳng giới HeForShe. Cô đã trở thành Đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc đấu tranh cho bình đẳng giới. Những việc làm có ý nghĩa của cô đã được ghi nhận, Quỹ vì Phụ nữ (Foundation For Women) đã vinh danh Emma Watson là người nổi tiếng vì nữ quyền của năm theo kết quả một cuộc bình chọn tiến hành trên tạp chí Cosmopolitan.

emma watson

Những năm gần đây Emma Watson được nhắc đến nhiều với vai trò là một nhà hoạt động đấu tranh vì nữ quyền rất tích cực. Năm 2014, cô gái trẻ đã khiến thế giới khâm phục khi đứng cùng với những nhà chính trị gia nổi tiếng, bình tĩnh, đĩnh đạc nói lên suy nghĩ của mình về phụ nữ, về bình đẳng giới và về đàn ông. Emma luôn cố gắng tuyên truyền, vận động thế giới có cái nhìn đúng đắn và bình đẳng về phụ nữ trong cả các vấn đề xã hội cũng như các lĩnh vực liên quan đến chính trị.

9 câu nói nổi tiếng của Emma Watson về nữ quyền

1. “Tôi không muốn người khác định nghĩa mình. Tôi mới chính là người sẽ quyết định bản thân là ai.”

2. “Những gì tôi có thể làm chính là nghe theo bản năng của mình. Bởi tôi sẽ chẳng bao giờ làm hài lòng được tất cả mọi người.”

3. “Răng tôi không hoàn hảo. Vóc dáng tôi cũng chẳng mảnh mai. Tôi c hỉ muốn trở thành một người biết yêu thương chính mình. Tôi luôn tự hào về bản thân dù có thế nào.”

4. “Tôi phải tận hưởng những điều đẹp đẽ một cách chân thành. Bởi khi đó, những thứ tồi tệ sẽ chẳng còn là vấn đề nữa.”

5. “Dù người khác có thể đã nói với bạn rất nhiều lần. Nhưng bạn vẫn nên tự mình thử lấy và học hỏi từ những sai sót.”

6. “Tôi không muốn dừng làm những việc mình thật sự quan tâm chỉ vì sợ thất bại.”

7. “Tôi yêu thời trang vì đó là cách để bạn thể hiện bản thân với thế giới.”

8. “Vẻ ngoài hoàn hảo đôi lúc sẽ khá tẻ nhạt. Bạn nên để phong cách đại diện cho tiếng nói của mình.”

9. “Tôi là một người đa chiều và thời trang cũng thế. Bạn có thể tái tạo mình thông qua ăn mặc, kiểu tóc hoặc nhiều cách khác.”

 

Nguồn : bau.vn