“Giải ngấy” ngày Tết bằng 5 món bún chua siêu ngon

5 món bún chua dịu sẽ giúp bạn xua đi cảm giác ngán ngấy của những món ăn nhiều đạm ngày Tết. Vậy tại sao không thử ngay thôi!

Mỗi dịp Tết đến, ai ai cũng đắm chìm trong các món như bánh chưng, thịt gà, nem rán… đã quá ngán rồi. Vậy đây chính là lúc bạn cần xắn tay vào bếp nấu một nồi bún chua để đãi cả nhà. 5 món bún chua thanh sau đây có cách làm đơn giản. Chỉ cần tốn ít thời gian là bạn đã có ngay món ăn ngon cho cả nhà. Vừa quây quần vui vẻ lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bún Tom Yum từ Thái Lan

Với ai thích ăn cay và những món ăn từ Thái Lan thì không thể bỏ qua món bún Tom Yum. Món bún chua này chủ yếu nấu từ nước tôm và nấm. Món ăn không những có vị ngọt tự nhiên mà còn thêm hương thơm của lá chanh và sả sẽ mang đến cho bạn giây phút thưởng thức ẩm thực tuyệt vời.

Vì thành phần nguyên liệu từ hải sản nên sẽ không bị cảm giác ngấy mỡ. Bên cạnh đó vị chua thanh cũng là điểm cộng để ai ăn cũng sẽ mê. Ớt cay sẽ giúp xua đi cảm giác ăn nhiều đạm của những ngày trước đó. Bên cạnh đó, món bún này còn cực hữu hiệu để giúp cơ thể phục hổi khi bạn uống nhiều bia rượu ngày Tết.

Bún riêu cua

Bún riêu ăn cùng kinh giới, tía tô… trong những ngày Tết có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Nước dùng bún riêu thường có vị đặc trưng của mỗi người chế biến. Điểm đặc biệt là cách xào gạch và nêm nếm gia vị tạo hương vị tuyệt vời khi ăn. Vị chua thanh của giấm bỗng kết hợp với cà chua khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bún măng mọc

Món bún măng mọc nóng hổi đậm đà với những viên mọc giòn, măng chua chua cùng dọc mùng giòn ai ăn cũng mê. Nước dùng ngọt, chua thanh, thơm nhẹ sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa đấy! Món bún này làm rất đơn giản và không quá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị và chế biến nên chắc chắn bạn có thể bắt tay vào làm được ngay.

Bún ốc

Đây là món ăn giải ngấy ngày Tết được yêu thích hàng đầu. Điểm đặc biệt của món ăn đó là con ốc giòn, beo béo mà không hề có cảm giác ngấy. Phần nước dùng của món bún này cũng rất đặc biệt. Nước trong veo được lấy từ nước luộc ốc, kết hợp với giấm bỗng cùng cà chua tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Sợi bún trắng mềm tùy khẩu vị của từng người có thể thêm đậu rán hoặc thịt bò… Nhưng điều quan trọng nhất là các món rau sống ăn kèm cũng giúp nâng tầm món ăn. Điều khiến món ăn tuyệt vời hơn khi thưởng thức đó là bạn cần cho thêm vị cay từ ớt chưng.

Bún cá

Đối với mỗi một vùng miền sẽ có cách chế biến cách nấu bún cá khác nhau. Nhưng với nét đặc trưng vị thanh của nước dùng cùng miếng cá giòn không tanh tạo cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức. Nước dùng của bún cá thường được chế biến kỳ công hơn so với các loại bún khác. Đầu tiên phải lọc phần thịt cá rồi lấy phần xương đem ninh kỹ. Phần xương này sẽ giúp nước dùng ngọt thanh. Không những vậy vị chua dịu của giấm bỗng khi kết hợp cùng cũng làm cho món bún thêm hấp dẫn. Mắm ớt cay, cá rán giòn tan, ăn hai bát mà vẫn thòm thèm. Đầu năm làm bữa bún cá này cả nhà ngồi bên nhau thưởng thức, thật quá đã.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.