Bà bầu về quê ăn Tết nên nhớ những lời khuyên hữu ích này

Việc di chuyển của bà bầu trong dịp Tết là một điều cần lưu ý bởi vì có rất nhiều bất cập. Đi lại làm sao vừa đảm bảo sức sức, an toàn cho cả mẹ và thai nhi đó là điều được nhiều chị em quan tâm.

Dịp Tết đang đến rất gần, những người đi làm ăn xa lại chuẩn bị tinh thần chuẩn bị đồ đạc để về quê sum vầy, ăn Tết với gia đình. Với những người bình thường thì vấn đề đi lại trở nên dễ dàng. Với bà bầu thì đó lại là vấn đề đáng quan tâm hơn. Bởi vì cơ thể trở nên nặng nề hơn, đi lại xa lại càng cần phải chú ý hơn rất nhiều.

ba bau

Những lưu ý dành cho bà bầu trước khi đi về quê

Không phải tất cả các trường hợp bà bầu đều có thể đi lại xa được. Đặc biệt đối với các bà bầu ở những tuần cuối thai kỳ, chuẩn bị sinh. Việc đi lại xa mấy trăm cây số lại là vấn đề cần cân nhắc. Bởi vì mẹ bầu có thể gặp trường hợp chuyển dạ bất ngờ, vì vậy sẽ khó chủ động được việc đến bệnh viện.

Dịp cận Tết rất dễ xảy ra tình trạng tắc đường, kẹt xe, khói bụi vì vậy mẹ bầu về quê cũng có thể gặp nhiều bất tiện. Việc đi ô tô khách, máy bay đường quá xa có thể thay đổi áp suất và độ rung lắc khi mặt đường xấu không tốt cho mẹ bầu.

Vậy lúc này bà bầu cần chuẩn bị tốt trước chuyến đi đó là: Khám thai định kỳ, đầy đủ. Các mẹ cũng phải chọn phương tiện phù hợp với chuyến đi phù hợp với độ tuổi thai. Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần phải tìm hiểu, lựa chọn kỹ phương tiện di chuyển của mình.

Những lưu ý khi bà bầu đi ô tô

Nếu đi xe khách mẹ nên báo với phụ xe việc mình mang bầu để họ sắp xếp chỗ ngồi phù hợp, thuận tiện, ưu tiên hơn. Đi ô tô các mẹ cũng nên lưu ý thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn.

ba bau

Những lưu ý khi bà bầu đi máy bay

Khi bà bầu đi máy bay nên chọn vị trí ngồi gần cửa hoặc lối đi để tiện di chuyển khi cần thiết. Các mẹ nên mang theo các gối tựa, ôm nhỏ, kê lưng, gác chân thoải mái khi di chuyển trong thời gian dài. Các mẹ cũng nên thắt dây an toàn đầy đủ, hạn chế di chuyển chuyến đi dài quá 6 giờ đồng hồ.

ba bau

Những lưu ý chung dành cho mẹ bầu

Các mẹ bầu cần mang đầy đủ thức ăn, nước uống cần thiết để huyết áp không bị tụt thấp. Bên cạnh đó là vitamin, thuốc men, quần áo… Bên cạnh đó, các mẹ bầu lưu ý không nên mang vác nhiều đồ đạc nặng, cồng kềnh.

Đặc biệt, các mẹ nên mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, sổ khám chữa bệnh, sổ khám thai… để phòng mọi trường hợp có thể xảy ra.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý dành cho mẹ bầu đi lại vào dịp Tết. Chúc các mẹ có một thai kỳ mạnh khỏe.

Nguồn : bau.vn