Bạn đã hiểu hết tâm lý đàn ông khi say chưa? Bạn sẽ bất ngờ với điều đầu tiên đấy!

Chắc hẳn có nhiều chị em sẽ thắc mắc không biết đàn ông khi say sẽ nghĩ gì? Dưới đây là bài viết sẽ bật mí nhiều điều khiến phái nữ bất ngờ đấy.

Khi say rượu bia, não bộ của người sẽ không được tỉnh táo và không kiểm soát được cảm xúc. Đàn ông khi say cũng vậy, đã bao giờ bạn thắc mắc, khi say tâm lý của họ thế nào chưa?

1. Đàn ông khi say sẽ thấy phụ nữ xinh đẹp hơn

Có thể bạn không tin vào điều này, nhưng đó là sự thật được đa số đàn ông công nhận. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong mắt của đàn ông say khi nhìn người đối diện sẽ trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn. Điều này cũng có thể chứng minh qua những hành vi nguy hiểm ở người say như rất dễ quan hệ “bừa bãi”.

dan ong khi say

Thực tế, khi say, đàn ông dễ có những hành động “quá trớn” đối với phụ nữ. Đó chính là vì bản thân họ phấn khích với vẻ đẹp của bạn, kích thích sự ham muốn và chiếm hữu nhiều hơn.

Tuy nhiên, vẻ đẹp không nằm trên đôi má hồng của người thiếu nữ, nó nằm trong đôi mắt của kẻ si tình. Lúc có rượu bia, họ càng trở nên “si tình” hơn.

2. Khó diễn tả cảm xúc

Khi con trai say cũng là lúc khó diễn tả cảm xúc thành lời. Vì khi uống rượu bia, chất ethanol sẽ tác động lên não kích thích sản sinh dopamine – đây là một loại hormone giúp gia tăng cảm xúc và tạo sự hưng phấn. Từ đó, khi say con trai thường muốn bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm mà thường ngày họ không dám nói, không dám đối diện. Vào những lúc như này, cảm xúc thường không được kiềm chế, họ dễ khóc, dễ rơi nước mắt và trở thành 1 người khác hoàn toàn với tính cách thường ngày.

dan ong khi say

Cho nên, dù rất muốn nhưng con trai khi say thường không diễn tả được cảm xúc hiện tại của bản thân. Trái lại những lời họ nói ra thường sẽ không đầu, không đuôi… và chắc chắn rằng người tỉnh táo sẽ rất khó hiểu và ít tin vào những lời nói họ.

3. Đàn ông khi say dễ buột lời hứa hẹn

Tâm lý khi say đầu óc sẽ không còn tỉnh táo, đôi khi họ chịu sự kích động, làm bộ não dễ hưng phấn nên rất dễ hứa suông. Ví dụ như họ sẵn sàng hứa bỏ nhậu, hứa yêu bạn cả cuộc đời… Tuy nhiên, khi sáng hôm sau, họ đã quên mất những lời mình đã hứa.

Người ta thường nói không tin lời kẻ say vì lúc đó là lời của rượu bia nói, rượu bia điều khiển trí não và không kiểm soát được não bộ của mình.

4. Dễ dàng vung tiền phung phí

Thực tế cho thấy, khi ở trên bàn nhậu chúng ta dễ dàng phung phí tiền hơn, hối hận ngay sau khi tỉnh. Đàn ông cũng không ngoại lệ, họ trở nên hào phóng hơn, thậm chí “hoang” hơn bình thường rất nhiều.

Giả thiết cho vấn đề này có thể là do:

  • Khi say, cái “tôi” và thể diện thường được đề cao. Vì vậy, họ dễ bị kích động với những lời khiêu khích và sẵn sàng bỏ tiền ra để khẳng định bản thân mình.
  • Bia rượu khiến con người không làm chủ được bản thân, cảm xúc, hành động và ví tiền. Đôi khi quên mất mình có bao nhiêu tiền và mình tiêu bao nhiêu là hợp lý.

dan ong khi say

5. Đàn ông khi say dễ nói nhiều, nói chuyện không đâu

Bạn đã bao giờ chứng kiến một người đàn ông vốn kiệm lời nhưng khi có rượu lại trở thành người nói nhiều bất thường chưa? Đàn ông khi say thường nói nhiều, nói không đúng trọng tâm và không “mẫu mực” như bình thường được nữa.

Nhiều người cho rằng, tâm lý con trai khi say hay nói thật. Nhưng họ đã sai lầm, vì theo Giáo sư Kevin Strang, thuộc Khoa thần kinh học, trường Đại học Y Wisconsin-Madison, Hoa Kỳ giải thích: “Nói thật hay nói dối lúc say còn phụ thuộc vào lượng rượu bạn uống, độ tập trung tại thời điểm đó, không những thế nó còn phụ thuộc vào con người và tính cách của bạn”. Điều đó có nghĩa, không thể mặc định niềm tin rằng mọi lời con người nói khi say đều là sự thật.

Đây là 5 sự thật về tâm lý đàn ông khi say có thể khiến các chị em bất ngờ. Đôi khi đàn ông say cũng trở nên rất đáng yêu đấy! Tuy nhiên, việc nạp quá nhiều cồn trong thường gian dài ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, hãy vui khỏe có ích và đảm bảo an toàn cho bản thân.

 

 

Nguồn : bau.vn