Thông thường chúng ta đã quen thuộc với món bánh chocopice được bán sẵn ngoài thị trường. Để làm được món bánh này cần thực hiện nhiều bước và cần nhiều nguyên liệu nên không phải ai cũng có thể thực hiện thành công. Tuy nhiên, chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi) người Việt hiện đang sinh sống tại Nhật Bản đã làm thành công món bánh này và đã chia sẻ công thức với Bau.vn.
Chị Xuân Kiều Kado chia sẻ: “Chocopie là món bánh mà chắc có lẽ người lớn hay trẻ em đều rất thích. Làm thế nào để có bánh chocopie ngon ngọt vừa phải. Mà quan trọng là nhân bánh mashmallow phải dai ngon. Vỏ bánh phải mềm dẻo để 2~3 ngày không bị cứng. Hôm nay mình muốn chia sẻ cách làm bánh chocopie cực ngon để các mẹ, các bố, có thể làm cho các bé và cả nhà cùng thưởng thức. Công thức mình tham khảo trên nhiều YouTube rồi rút ra công thức theo khẩu vị nhà mình. Nên mọi người cũng nên điều chỉnh theo khẩu vị gia đình nhé!“
Chị Xuân Kiều Kado tiết lộ công thức làm bánh chocopie
Nguyên liệu
1. Phần bánh
- Bơ 100g
- Đường 50g
- Trứng 2 cái
- Bột mì 160g(8%protein)
- Bột nở 5g(1mcf)
- Vani 1 ít
2. Nhân mashmallo
- Đường 160g
- Nước 40ml
- Zelatin 5g
- Nước sôi 40ml
- Vani 1 ít
3. Vỏ bánh chocolate
- Chocolate 186g
- Kem sữa tươi 90ml
Cách làm bánh chocopice
1. Phần bánh
Bước 1: Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm rồi cho vào thau đánh tan.
Bước 2: Cho tiếp đường vào bơ đánh hoà tan.
Bước 3: Cho lần lượt trứng vào dùng máy đánh tan (có thể đánh bằng tay).
Bước 4: Bột nở bột mì cho vào rây, chia ra làm 3 lần, rây vào hỗn hợp trên. Đánh cho hỗn hợp hoà tan, mịn như hình.
Bước 5: Cho hỗn hợp bột vào bịch bắt bông kem.
Bước 6: Nặn đều bột bánh lên giấy nến hoặc miếng nướng silicon như hình.
Bước 7: Bật lò nướng lên trước khi nướng 10 phút cho nóng. Cho khay bánh vào nướng với nhiệt độ 170°c 20 phút. (tuỳ lò mà chỉnh nhiệt cho phù hợp)
Bước 8: Bánh chín lấy ra để cho nguội.
2. Phần nhân mashmallow
Bước 1: Cho đường, nước vào nồi. Bắc lên bếp nấu cho đường tan, nước sôi như hình. Bắc nồi xuống.
Bước 2: Gelatin cho vào chén hoà với nước sôi, quậy đều tan.
Bước 3: Cho hỗn hợp gelatin vào nước đường đang nóng. Dùng máy đánh cho bông bọt trắng dẻo kéo sợi như hình.
Bước 4: Cho mashmallow vào bịch bắt bông kem.
Bước 5: Bánh đã nguội hẳn, nặn mashmallow lên 1 phần bánh rồi ghép thêm 1 phần bánh lên nữa là xong.
3. Phần vỏ bọc bánh (chocolate)
Bước 1: Chocolate mua loại milk chocolate. Bẻ vụn cho vào chén, đậy wrap. Kem sữa tươi đậy wrap , cho vào lò vi sóng quay 1~2phút.
Bước 2: Cho kem sữa tươi vào chocolate quậy đều tan.
Bước 3: Lần lượt cho bánh nhúng vào chocolate.
Bước 4: Lấy bánh ra để lên vỉ có lót giấy nến hoặc miếng cilicon. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1~2h cho đông lại.
Bánh đã đông đặc lại rồi có thể thưởng thức ngay. Nếu không ăn hết thì cho bánh vào hợp có nắp đậy kín. Để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản . Ăn trong vòng 1 tuần. Bánh để để qua ngày sau ăn là ngon nhất. Để qua 3 đến 4 ngày hay 1 tuần vẫn mềm dẻo không bị khô cứng rất ngon.
Đây chính là món bánh chocopice sau khi đã hoàn thành:
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này!
Nguồn : bau.vn