Bánh khoai mỳ nướng sâu riêng ngon khó cưỡng

Một món ăn cực chuẩn cho những tín đồ sầu riêng

Bánh khoai mỳ nướng sầu riêng khá dễ làm, nguyên liệu lại đơn giản. Bánh có độ mịn dẻo cao, rất thơm và là món ăn được bày bán rất nhiều trên những gánh hàng rong, các cửa tiệm bánh. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm bánh khoai mì nướng cực ngon mà không phải trải qua quá nhiều công đoạn.

Nguyên Liệu

1 kg khoai mì nạo
200 gam đậu xanh không vỏ
3 múi sầu riêng
80 gam Bơ lạt
200 gam Đường
Sữa tươi, sữa đặc

Các bước làm món bánh khoai mỳ nướng sầu riêng

Khoai mì mài, vắt nước. Không cần vắt khô. Phần nước để lắng và lấy phần bột mì nhé

Hấp đậu xanh và tán nhuyễn chung với sầu riêng

Bánh khoai mỳ nướng

Trộn hỗn hợp: khoai mì mài, đậu xanh, sầu riêng,đường, bơ lạt (đã đun chảy) sữa tươi, sữa đặc. Mọi người có thể thay sữa tươi bằng nước cốt dừa nhé.

Bánh khoai mỳ nướng

Nướng bánh: chuẩn bị khay nướng bánh, sau đó bạn xịt dung dịch chống dính vào. Trút hỗn hợp bánh khoai mì vừa trộn cho vào khay nướng. Nhiệt độ cần để nướng bánh nằm ở khoảng 190 – 200 độ C.

Bạn để bánh nướng trong khoảng 45 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách chọc tăm vào ổ bánh, nếu thấy tăm khô thì bánh đã chín.

Khi bánh chín, bạn đợi bánh nguội rồi dùng dao cắt ra thưởng thức cùng với trà nóng sẽ rất ngon.

Bánh mỳ sầu riêng thơm ngon nức mũi không ai có thể chối từ-6

Bánh khoai mỳ nướng sầu riêng cực ngon cho buổi tối cùng gia đình

Nguồn : suckhoecongdong