Bao cao su gặp phải sự cố, nên xử lý như thế nào?

Bao cao su gặp sự cố lúc “lâm trận” khiến không ít cặp đôi lúng túng. Đừng lo, bài viết sau sẽ mách chị em cách xử trí thông minh.

Bao cao su được nhiều cặp đôi lựa chọn như một biện pháp bảo vệ an toàn tình dục và phòng tránh thai. Chúng mang nhiều lợi ích và phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, khi bao cao su gặp sự cố trong lúc “lâm trận”, nhiều người lúng túng không biết phải xử lý như thế nào. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân và đối phương, cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn để biết cách xử trí kịp thời bạn nhé!

Cách xử lý khi bao cao su gặp phải sự cố

1. Xử lý khi bao bị rách

Việc chị em cần làm ngay lập tức tại thời điểm đó chính là ngồi xổm. Khi vừa phát hiện bao bị rách, hành động này sẽ khiến tinh dịch chảy ngược ra ngoài. Chuẩn bị nước ấm, pha một chút giấm và ngâm âm đạo trong dung dịch nước đã pha. Làm như vậy sẽ khiến ức chế tinh trùng có trong âm đạo, mặc dù không chắc chắn sẽ tránh thai được nhưng chị em phụ nữ vẫn nên thử.

Một cách xử lý khác, chị em hãy uống ngay thuộc tránh khai khẩn cấp. Đây là lựa chọn đơn giản và tiện lợi dành cho các chị em. Tùy vào loại thuốc tránh thai khẩn cấp mà các chị em có cách sử dụng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hay sử dụng với số lần gần nhau. Bởi thuốc tránh thai khẩn cấp có gây ra một số tác dụng phụ ngoài ý muốn nên chị em cũng cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

2. Quan niệm sai lầm khi dùng bao

Việc sử dụng bao dưới môi trường nước cũng sẽ nguy hiểm hơn nhiều so với sử dụng ở môi trường khô ráo. Bởi bao rất dễ bị trượt ra khỏi môi trường nước, hơn nữa ở môi trường nước có nhiệt độ cao thì bao cũng dễ bị rách hơn. Không kể đến việc khi bao tiếp xúc với chất tẩy trong xà bông cũng làm giảm đi chất lượng của bao. Trên đây là những sai lầm mà các cặp đôi rất dễ mắc phải. Vì vậy khi sử dụng bao bạn cần phải kiểm tra kỹ càng để bảo vệ bản thân mình lẫn đối phương an toàn.

bao cao su

Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng hai bao sẽ tốt hơn một. Tuy nhiên, thực tế đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc làm tưởng chừng như để đề phòng kỹ càng hơn lại vô tình khiến bao cao su trở nên dễ rách khi “lâm trận” mà thôi. Bên cạnh đó, có một số người quan niệm rằng việc sử dụng bao cao su sẽ làm giảm cảm giác khoái cảm nên chỉ sử dụng bao vào phút trót trước khi xuất tinh. Tuy nhiên, trong khi quan hệ vẫn sẽ có một lượng nhỏ tinh dịch thoát ra ngoài và tiến vào trong âm đạo. Vậy nên khả năng mang thai là vẫn có. Hơn nữa, sử dụng bao không chỉ giúp bạn phòng tránh thai mà còn có tác dụng ngăn ngừa được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Ngoài ra, sự khoái cảm cũng không phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng bao hay không.

Hy vọng với thông tin trong bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm “yêu” đảm bảo an toàn hơn.

Nguồn : bau.vn