Bí kíp chia tay đối phương trong êm đẹp, hạn chế sự tổn thương

Chia tay êm đẹp là quyết định khiến bạn ít đau khổ, mà còn là cách giúp bạn trưởng thành để đón nhận những điều tốt đẹp hơn từ cuộc sống.

Trong tình yêu, chúng ta không thể tránh khỏi những mẫu thuẫn, giận dỗi. Tuy nhiên, cũng có những điều khiến bạn phải đau đầu nhưng đừng vì vậy mà vội vàng chấm dứt. Trước khi quyết định chia tay, bạn và người ấy nên bình tĩnh tìm cách giải quyết khúc mắc giữa hai người. Nếu cả hai bạn đều không thể hàn gắn lại như trước, lúc ấy mới nên tìm cách chia tay trong êm đẹp. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau của Bau.vn nhé!

Cách chia tay trong êm đẹp để làm hạn chế làm cả hai tổn thương

1. Chọn thời điểm thích hợp

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng chia tay là một điều đơn giản, chúng cũng cần có thời điểm thích hợp để bạn có thể nói ra đấy. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn nói lời chia tay trực tiếp với đối phương chứ không phải qua những dòng tin nhắn. Đây cũng là một trong những cách để chứng tỏ bạn rất tôn trọng họ cũng như mối quan hệ của hai người. Ngoài ra, chia tay trực tiếp cũng là cách để bạn giúp họ đỡ băn khoăn về lý do kết thúc mối quan hệ thông qua cảm xúc trên gương mặt của bạn. Do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ về địa điểm cũng như thời gian thích hợp để nói lời chia tay với họ.

2. Tránh nói những lời khiến đối phương bị tổn thương

Khi gặp mặt, bạn không nên vòng vo mà hãy giải thích rõ ràng lý do tại sao bạn muốn chia tay họ. Hãy nói chuyện rõ ràng để họ hiểu được rằng cả hai bạn đã không nói chung tiếng nói để tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ này. Dù muốn hay không và dù ít hay nhiều thì cả hai bạn đã từng cùng nhau đi chung một chặng đường nên việc chia tay sẽ khó tránh khỏi những đau buồn. Thế nhưng chúng ta vẫn cần phải thành thật nói ra những mong muốn của mình, quan trọng vẫn là cách bạn thể hiện điều đó cho đối phương như thể nào. Cần tránh những lời trách móc, chỉ trích, uất ức… bởi những điều đó sẽ làm họ cảm thấy bạn càng tồi tệ hơn mà thôi.

3. Chuẩn bị tinh thần trước phản ứng của đối phương

Khi xác định bạn là người nói lời chia tay trước, bạn cần chú ý và chịu trách nhiệm với mọi quyết định của chính mình. Bạn cần chân thành lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của đối phương. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị trước cho mình một tinh thần tốt để có thể ứng biến trước mọi tình huống có thể xảy ra cho buổi hẹn chia tay đó. Nếu như đối phương có khóc và muốn cố gắng níu giữ mối quan hệ của hai bạn, bạn cần phải cẩn thận cư xử trước những hành động như thế để tránh gây phản ứng mạnh đối với họ.

4. Giữ khoảng cách

chia tay em dep

Chia tay không có nghĩa là trở thành hai người xa lạ. Bạn có thể đưa ra đề nghị trở thành một người bạn tốt của đối phương. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định rằng cả hai bạn sẽ mất một khoảng thời gian để ổn định tâm lý sau khi chia tay. Nếu cả hai bạn vẫn quyết định giữ liên lạc với nhau, hãy thể hiện cho họ thấy rằng giờ đây hai bạn chỉ thực sự là bạn bè tốt của nhau. Đừng gieo hy vọng để họ thấy rằng hai bạn vẫn còn cơ hội tái hợp trong tương lai. Hãy tin rằng bạn và đối phương sẽ vượt qua được khoảng thời gian khó khăn để trở thành những phiên bản tốt nhất của chính mình.

Nguồn : bau.vn