Bí kíp chọn miến ngon, không sợ hóa chất, càng nấu càng dai

Sau đây, Bau.vn sẽ mách bạn bí quyết chọn miến ngon, giúp bạn dễ dàng chọn được những loại miến cực phẩm đem về chiêu đãi cả gia đình!

Chỉ với bí quyết chọn miến ngon trong bài viết sau, đảm bảo bạn sẽ chọn được những loại miến cực phẩm. Đảm bảo với bạn rằng ai ăn vào cũng tấm tắc khen ngon!

Bí kíp chọn miến ngon, không sợ hóa chất gây ảnh hưởng sức khỏe

1. Không chọn miến quá trắng

Miến quá trắng thường là miến chứa chất tẩy rửa, vì vậy bạn không nên chọn loại miến này. Thay vào đó, bạn nên chọn những loại miến được đóng gói sạch sẽ trong bao bì, sạch sẽ để tránh khỏi những tác nhân gây bẩn, mất vệ sinh từ môi trường. Tuy nhiên, bạn cũng cần nên lưu ý lựa chọn những loại miến đóng gói có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

2. Hạn sử dụng đầy đủ, rõ ràng

Một trong những bí kíp khi mua miến đó chính là chọn mua miến ở những nơi đảm bảo uy tín, có tem mác rõ ràng. Đặc biệt lưu ý, khi mua miến rất ít người để ý tới hạn sử dụng của miến. Để chọn miến ngon thì bạn phải lựa chọn những loại sản phẩm miến có thông tin bao bì rõ ràng, không mờ hoặc mất hạn sử dụng. Khi gặp phải các sản phẩm miến không đáp ứng được những tiêu chí trên, bạn không nên mua loại miến này vì rất có thể chúng sẽ đem lại những rủi ro. Cả kể miến khô cũng không ngoại lệ.

3. Chọn miến tươi để tiết kiệm thời gian chế biến

Một trong những bí kíp giúp cả gia đình có bữa ăn ngon miệng hơn đó chính là lựa chọn những đồ thực phẩm tươi. Thông thường, nhiều người chỉ mua miến khô, sau đó khi mua về mới ngâm nước để miến nở ra. Thế nhưng, nếu mua miến tươi, bạn không cần phải bỏ thời gian để đợi miến nở trong nước như miến khô. Vì miến tươi là loại miến đã được nấu chín, thế nên khi mua về, bạn chỉ cần chần (trụng) khoảng 5 giây là có thể sử dụng để xào, nấu hoặc trộn thành salad ăn ngay được.

mien ngon

Miến tươi là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến tại Thái Lan và Hàn Quốc bởi sự tiện lợi và hương vị thơm ngon. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của miến tươi so với miến khô là miến tươi không cần ngâm nước.

4. Chọn miến có đóng gói và có xuất xứ rõ ràng

Khi mua miến, ngoài những tiêu chí như trên bạn cũng đừng bao giờ chọn mua những loại miến dong trôi nổi trên thị trường, đặc biệt là những loại miến không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những loại miến như vậy rất dễ bám bụi trong suốt quá trình vận chuyển và đem tới nơi tiêu thụ. Hơn nữa, mua miến ở những nơi không đảm bảo uy tín, khi đem miến về nấu sẽ dễ bị nát, nở, món ăn trở nên kém hấp dẫn, ngon miệng.

Nguồn : bau.vn