Bí quyết để mang không khí Giáng sinh ngập tràn suốt tháng 12

Vượt qua ý nghĩa của một sự kiện tôn giáo, Giáng sinh đã trở thành mùa lễ hội được tất cả mọi người đón chờ. Chẳng cần đợi đến "đêm Thánh vô cùng", bạn có thể tận hưởng không khí Giáng sinh ngay từ hôm nay với những gợi ý cực chill dưới đây.

Chỉ hơn chục ngày nữa, chúng ta đã đón lễ Giáng sinh của năm 2021, đây là không khí được nhiều người mong chờ. Vậy làm sao để tận hưởng được không khí này một cách trọn vẹn nhất có thể? Hãy đọc bài viết này của Bau.vn nhé!

1. Thả hồn cùng những thước phim đón không khí Giáng sinh

Bất cứ cái tên nào nằm trong danh sách những bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại cũng đủ sức sưởi ấm trái tim bạn bằng cảm xúc an làn đêm Giáng sinh. Sau một ngày mệt nhoài với công việc, bạn hãy để tâm hồn được thư giãn bằng cách tìm đến với những kiệt tác như Home Alone, Miracle on 34th Street…khung cảnh tuyết trắng, âm nhạc và những con phố mùa đông “vỗ về” tâm hồn bạn.

khong khi giang sinh

2. “Thổi” những giai điệu Giáng sinh vào ngôi nhà

Một trong những sứ mệnh của âm nhạc đó là khơi gợi cảm xúc và mang sự rộn ràng, hào hứng đặc trưng của mùa lễ hội vào phòng bạn ngay lập tức. Những ca khúc bất hủ trong mùa Giáng sinh như All I Want for Christmas Is You (Mariah Carey), Last Christmas (Wham), Silent Night (Christian Enya)… một khi cất lên chắc chắn sẽ kích thích mọi thành viên trong gia đình bạn cảm giác khao khát được sum họp và quây quần.

khong khi giang sinh

3. Trang trí nhà cửa sớm để có không khí Giáng sinh

Sao phải chờ đến sát Giáng sinh mới trang trí nhà cửa? Bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ để biến mỗi góc trong phòng thành thế giới lễ hội thu nhỏ của riêng mình để tận hưởng không khí này được lâu hơn.

Có thể trang trí cây thông hay thay đổi một vài góc trong nhà để bày trí những đồ vật liên quan đến lễ hội. Nếu bạn là người yêu thích không khí an lành của Giáng sinh thì chắc hẳn không thể bỏ qua được những cây nến thơm hình cây thông, những ông già Noel trang trí cửa, cây thông…

4. Chọn quà sớm cho bạn bè

Chúng ta có thể chuẩn bị dần cho bạn bè để thấy được không khí Noel đang tràn vào nhà. Những quà tặng vô cùng ý nghĩa như vật dụng giữ ấm cơ thể, khăn len, tất, áo hay đơn giản là một chiếc bánh tự tay bạn làm. Như vậy thôi cũng đủ làm cho không khí Giáng sinh len lỏi trong xúc cảm của bạn rồi.

khong khi giang sinh

5. Lên kế hoạch cho năm mới

Giáng sinh là thời khắc cho thấy năm cũ chuẩn bị qua, năm mới đã rất cận kề, một thời điểm không thể phù hợp hơn để lên kế hoạch và mục tiêu cho 365 ngày sắp tới. Nếu bạn là một người bận rộn, hãy tranh thủ thời gian để làm việc này từ thời điểm này để tránh thiếu sót. Có rất nhiều cách để lên kế hoạch cho năm mới, từ việc ghi chép tỉ mỉ ra sổ, đánh dấu trên lịch bàn hay sử dụng phương pháp bullet journal để ghi chú theo cách sáng tạo, trực quan hơn.

5 điều trên sẽ giúp bạn đón không khí Giáng sinh an lành từ những ngày đầu tháng 12.

Nguồn : bau.vn