Bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi dưới trời mưa mà các nàng nên biết

Đáng sợ hơn cả ngày nắng gắt, trời mưa bão làm phiền lòng không ít tín đồ làm đẹp vì “nguy cơ” đánh bay lớp trang điểm bất kỳ lúc nào!

Những ngày thời tiết âm u kéo theo mưa gió là thời điểm khiến cho phái đẹp ngại động chạm đến việc makeup nhất. Còn gì ám ảnh hơn là mascara nhoè, phấn nền trôi và má hồng phai mất? Vậy làm thế nào để khuôn mặt luôn bừng sáng trong thời tiết âm u ảm đạm này và vẫn đảm bảo được lớp trang điểm lâu trôi trong làn nước mưa đây? Cùng khám phá bí quyết trang điểm ngày mưa gió này nhé!

1. Đánh nền thật mỏng

Đánh nền thật mỏng

Một lớp nền dày dưới con mưa sẽ dễ trở nên loang lỗ, dễ bị nhòe. Gợi ý tuyệt vời cho bạn là nên tạo cho mình một lớp nền càng mỏng càng tốt vì lớp nền mỏng ngoài việc tránh được việc loang lỗ do nước mưa mà còn dễ dàng dặm lại sau những cơn mưa phá bĩnh.

2. Dùng phấn phủ

Dùng phấn phủ

Phấn phủ được biết đến là “cộng sự đắc lực” giúp nàng giữ lớp nền lâu trôi. Bạn có biết phấn phủ còn có khả năng chống thấm nước? Sau khi tán kem nền bằng mút trang điểm, hãy dùng cọ phủ lớp phấn phủ trên bề mặt. Công thức này sẽ giúp lớp nền không xê dịch và bám suốt ngày dài. Không chỉ vậy, phấn phủ còn giúp lớp nền lâu trôi dù là trời mưa bão.

3. Cách giữ lớp trang điểm lâu trôi dưới trời mưa: Chồng lớp kẻ mắt

Cách trang điểm lâu trôi dưới trời mưa: Chồng lớp kẻ mắt

Sau khi hoàn tất lớp nền, hãy chú ý thay đổi cách trang điểm mắt để phù hợp với những ngày mưa. Bí quyết chính là khi đã kẻ mắt bằng eyeliner, hãy dùng đầu cọ mảnh để phủ một lớp phấn mắt dạng kem hoặc dùng phấn mắt dạng bút cùng màu lên trên. Để yên tâm với đường eyeliner sắc sảo, hãy chọn sản phẩm có khả năng chống nước nhé!

4. Bảo vệ mi khỏi nước mưa

Bảo vệ mi khỏi nước mưa

Mascara chống thấm nước là lựa chọn hàng đầu của các quý cô vào những ngày mưa gió. Đó cũng là một giải pháp tốt. Tuy nhiên để hoàn toàn xoá bỏ nỗi lo hàng mi lem luốc, hãy bổ sung cho túi trang điểm của mình primer dành cho lông mi. Với một lớp primer trước khi dùng mascara, chất liệu mascara của bạn sẽ được củng cố khả năng chống thấm nước tối đa. Nếu mascara không có khả năng chống nước, primer cũng sẽ là “cứu cánh” để giữ hàng mi quyến rũ cả ngày dài.

5. Cách giữ lớp trang điểm lâu trôi dưới trời mưa: Kem lót

Cách trang điểm lâu trôi dưới trời mưa: Kem lót

Sử dụng kem lót cho mắt và kem lót cho da mặt chính là cách trang điểm lâu trôi tuyệt vời đã được nhiều beayty blogger áp dụng. Kem lót chứa các thành phần không bóng nhờn, hỗ trợ dưỡng ẩm tạo nên một lớp bảo vệ da hoàn hảo, với tác dụng khóa chặt các lớp phấn và hạn chế tình trạng bị trôi đi dưới những tác động của mồ hôi hay thời tiết.

6. Má hồng dạng kem

Má hồng dạng kem

Thay vì dùng má hồng dạng phấn thông thường thì trong mùa mưa, má hồng dạng kem sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn nhất. Hiểu đơn giản hơn là dạng kem có độ dính cũng như độ bám tốt hơn các loại dạng phấn. Hãy dùng các đầu ngón tay dặm nhẹ lên vị trí xương gò má sao cho thật mỏng nhẹ rồi dùng phấn phủ dặm lại để má hồng bám chặt hơn vào da, không lem không trôi cho dù bạn có bị ướt mưa.

7. Cách giữ lớp trang điểm lâu trôi dưới trời mưa: Xịt cố định lớp trang điểm

Cách trang điểm lâu trôi dưới trời mưa: Xịt cố định lớp trang điểm

Xịt cố định được biết đến là dung dịch dạng xịt với công dụng giữ lớp trang điểm. Ngoài ra, xịt cố định còn đóng vai trò như một lớp kết nối các bộ phận trang điểm khác nhau trên khuôn mặt như phấn mắt, phấn má, phấn phủ. Đặc biệt trong mùa mưa bão, xịt cố định sẽ giúp bảo vệ lớp trang điểm cũng như làn da khỏi tác nhân môi trường như độ ẩm hay khói bụi.

8. Chuyển sáng kem dưỡng dạng gel

Chuyển sáng kem dưỡng dạng gel

Vào một ngày thời tiết ẩm ương, kem dưỡng ẩm với chất kem dày dường như khiến khuôn mặt trở nên nặng nề hơn. Thay vào đó, trước khi trang điểm bạn hãy thay thế sản phẩm dưỡng dạng kem với gel dưỡng. Gel dưỡng ẩm có khả năng khoá ẩm nhưng thấm nhanh hơn và không gây hầm bí cho da. Lớp nền khô ráo sẽ trở nên lâu trôi hơn vào ngày mưa.

9. Son môi

son môi

Son bóng, nhiều dưỡng rất nhanh trôi khi tiếp xúc với các yếu tố thời tiết, do đó, bạn không nên sử dụng sản phẩm này để trang điểm trong ngày mưa. Sử dụng những loại son môi không thấm nước và có độ lì cao, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả khác biệt trên đôi môi. Một mẹo nhỏ cho các nàng giúp giữ son lâu trôi hơn. Đó là sau khi son môi xong, các nàng bặm môi vào khăn giấy khô để lớp son bám chặt hơn và đánh lại son một lần nữa nhé!

Nguồn : bau.vn