Hướng dẫn cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon
Muốn pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon thì bạn cần chọn tỷ lệ nguyên liệu thích hợp. Cách làm nước ngâm chân gà sả ớt đã dễ, công thức pha nước chấm muối tiêu chanh còn đơn giản hơn. Bau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 5 quả tắc
– -Vài quả ớt, tùy nhu cầu ăn cay
– 2 tép tỏi
– 2 thìa đường
– Nửa thìa hạt tiêu
– 4 thìa bột can
– 1 thìa sữa đặc
Cách thực hiện
– Chọn mua những quả chanh tươi, vỏ màu xanh. Dùng dụng cụ chuyên dụng bào lấy phần vỏ ngoài màu xanh của chanh. Sau đó, vắt chanh lấy nước. Nhớ vắt nhẹ tay, tránh tình trạng nước chanh bị đắng do chất trong vỏ tiết ra nhé. Vớt bỏ toàn bộ hột chanh.
– Thái nhỏ lá chanh và ớt
– Tùy theo sở thích, muốn ăn chấm với gì ngon và đẹp mắt nhất cũng có thể chọn ớt xanh hoặc ớt đỏ để tạo màu nước chấm.
– Chuẩn bị chảo nóng, rang muối hột đến khi khô lại, ngả 1 ít màu vàng thì tắt bếp.
– Cho toàn bộ muối, đường, bột ngọt, sữa tươi không đường, ớt, lá chanh đã sơ chế vào cối xay sinh tố. Xay đều hỗn hợp thật nhuyễn.
– Cho thêm nước cốt chanh, vỏ chanh vào. Khoảng 5 phút sau thì hỗn hợp đã mịn nhuyễn.
– Cho hỗn hợp nước chấm ra chén, thêm 1 ít bột tiêu để tăng hương thơm, vị cay.
– Bạn có thể cắt sợi mỏng lá chanh cho thêm vào để đậm đà hơn. Nước chấm có vị chua ngọt và cay cay kết hợp cùng với chân gà giòn rụm thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Ngoài việc kết hợp món chân gà với nước chấm ngon này, bạn có thể dùng các công thức nước chấm trên ăn kèm hải sản, món luộc,…Bạn có thể pha nước chấm rất nhanh từ những nguyên liệu dễ tìm mua, dễ chế biến. Nào, cùng xắn tay vào bếp để trổ tài bếp núc cho cả nhà có dịp ngưỡng mộ bạn nhé!
Nguồn : bau.vn