Bí quyết rửa mặt 4 – 2 – 4 cho một làn da mịn màng và đẩy lùi mụn ẩn

Cho dù sản phẩm dưỡng da có xịn sò cỡ nào nhưng nếu trước đó da mặt chưa được làm sạch kỹ lưỡng thì cũng thành vô dụng.a

Phương pháp làm sạch mặt 4 – 2 – 4 chú trọng làm sạch sâu từng lỗ chân lông, với 4 phút massage cùng dầu tẩy trang, 2 phút dùng sữa rửa mặt và 4 phút cuối dành để rửa lại với nước theo trình tự “ấm trước lạnh sau”. Cụ thể bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

làm sạch mặt

Bước 1: Massage với dầu tẩy trang trong 4 phút

Bên cạnh tác dụng làm sạch bã nhờn và cặn trang điểm bám sâu trong lỗ chân lông, dầu tẩy trang còn có tác dụng làm mềm da hiệu quả. Cho dù cả ngày bạn không trang điểm thì buổi tối vẫn cần sử dụng dầu tẩy trang trước khi đi ngủ. Nêu ưu tiên lựa chọn sản phẩm được chiết xuất từ thực vật như tinh dầu hạt nho hoặc dầu hạnh nhân, massage lên da khoảng 4 phút bạn sẽ cảm nhận làn da trở nên thông thoáng, ẩm mượt tức thì.

làm sạch mặt

Bước 2: Massage với sữa rửa mặt trong 2 phút

Rửa mặt bằng nước thôi không thể làm sạch hết lớp dầu tẩy trang còn bám trên da, vậy nên tiếp theo bạn cần massage da nhẹ nhàng khoảng 2 phút với sữa rửa mặt để làm sạch toàn diện. Tùy thuộc vào từng loại da để bạn lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp nhất.

Bước 3: Rửa lại mặt với nước trong 4 phút

Đây là bước đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, trong 2 phút đầu bạn rửa mặt với nước ấm để làm sạch da và thúc đẩy lưu thông máu. 2 phút tiếp theo rửa mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se nhỏ, hạn chế hình thành nếp nhăn và tăng cường độ đàn hồi cho làn da.

Nguồn : bau.vn