Bố mẹ nên dạy cho trẻ biết cách tiết kiệm tiền

Nhiều bậc phụ huynh vẫn cho rằng tiền bạc là chuyện của người lớn, thế nhưng nếu trẻ nhỏ không được giáo dục sớm về tiền bạc, chúng rất dễ mất phương hướng sau này.

Dạy trẻ biết cách tiết kiệm tiền

Bố mẹ nên dạy cho trẻ biết cách tiết kiệm tiền - ảnh 1

Khích lệ bé tiết kiệm bằng cách mở cho bé một chú lợn đất

Làm cách nào để trẻ ý thức được giá trị của đồng tiền và biết dùng tiền vào đúng mục đích là điều không dễ dàng với các bậc cha mẹ.  Hãy động viên, khích lệ bé tiết kiệm bằng cách mở cho bé một chú lợn đất hoặc ống tiền xinh xắn để bé hiểu được ý nghĩa của việc tiết kiệm, nó sẽ giúp bé là chủ nhân của số tiền lớn hơn nếu biết tiết kiệm.

Động viên bé đặt ra mục tiêu

Những mục tiêu của bé đơn giản chỉ là tiết kiệm tiền để mua một mòn đồ chơi đắt tiền, mua một bộ đồ bé yêu thích hay mua dụng cụ học tập phục vụ cho chính bản thân bé… Hãy giúp bé “lập trình” những ý tưởng đơn giản nhưng có ý nghĩa với trẻ để tăng động lực giúp bé tiết kiệm tiền.

Bố mẹ nên dạy cho trẻ biết cách tiết kiệm tiền - ảnh 2

Dạy con cách tiết kiệm tiền để mua những món đồ yêu thích

Hãy cùng bé lập một bảng danh mục những món đồ dùng bé mơ ước và từ đó dạy trẻ cách tiết kiệm tiền để biến những ước mơ ấy thành hiện thực

Với nhiều bạn nhỏ, làm việc nhà cũng là cách để có tiền tiêu vặt

Nhiều ý kiến cho rằng, để trẻ nhỏ làm việc nhà mang đến một số lợi ích như tạo tính tự lập, học tính kỷ luật (khi được phân công phải làm cho xong), và khi hoàn thành sẽ được cha mẹ trả thù lao, từ đó tiết kiệm để tự mua những món đồ yêu thích.

Khen ngợi, tán dương bé

Nếu bé có những hành động tiết kiệm tiền hoặc tiêu tiền hợp lý thì đừng quên dành tặng bé những lời khen ngợi

Nguồn : sức khỏe cộng đồng