Bổ sung ngay thực phẩm này để tăng chiều cao cho bé

Bố mẹ nào cũng muốn con cao ráo, khỏe mạnh. Dưới đây là top 4 thực phẩm giúp bé phát triển chiều cao mà bố mẹ nên lưu ý.

1. Thực phẩm giàu canxi

Sữa là thực phẩm giàu canxi hàng đầu cha mẹ nên bổ sung cho con trẻ đặc biệt là sữa tươi có hàm lượng đạm và canxi rất cao. Tuy nhiên, với trẻ bé dưới 12 tháng tuổi thì cha mẹ không nên cho con uống sữa tươi bởi vì hàm lượng protein và canxi cao trong sữa tươi có thể khiến thận và hệ tiêu hóa của bé ở trong tình trạng quá tải.

Trẻ nên uống sữa tươi từ khi nào? - Bio-acimin

Đối với những bé dị ứng với sữa tươi, cha mẹ có thể cho bé uống sữa đậu nành thay thế. Đậu nành cũng rất giàu protein và canxi, giúp tăng khối lượng mô và xương cho bé. Cha mẹ cũng có thể cho con dùng thêm sữa chua, phô mai hay các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa để bổ sung thêm canxi cho bé.

Lợi ích và tác hại của sữa đậu nành: Những điều ít người nói với bạn

Hải sản cũng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều canxi. Nhưng cha mẹ nên cẩn thận khi cho con ăn loại thực phẩm này bởi vì đây là một trong những loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng rất cao. Nếu bé không bị dị ứng, mẹ có thể cho con ăn hải sản đều đặn mỗi tuần. Tôm cũng là một trong những loại hải sản giàu canxi tốt cho bé.

Hiện tượng dị ứng hải sản ở trẻ em cha mẹ không nên xem thường

Một lưu ý nhỏ cho cha mẹ là rất nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng vỏ tôm rất giàu canxi nên thường bắt con ăn luôn cả vỏ. Thật ra, lượng canxi trong tôm chủ yếu tập trung ở phần thịt, chân và càng. Để con ăn vỏ tôm không những không có lợi mà còn khiến bé dễ bị hóc nữa. Không an toàn chút nào nhé!

2. Nước

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đĩa đệm xương sống chiếm 90% là nước. Nếu không cung cấp đủ nước, chúng sẽ bị mất nước và co lại. Nước còn giúp cải thiện cơ bắp và loại bỏ bớt độc tố ra khỏi cơ thể. Vì vậy, bổ sung đủ nước mỗi ngày là việc cần thiết nếu muốn có chiều cao lý tưởng.

Khi nào thì bé có thể uống nước có ga hoặc nước khoáng? - Thực phẩm cộng đồng

3. Thực phẩm giàu protein

Protein đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện, đặc biệt là có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển chiều cao của bé. Protein cũng làm tăng độ kết dính xương, giúp xương dẻo dai hơn.

Bạn có đang bổ sung quá nhiều protein cho con?

Thịt gà và thịt bò là hai loại thịt có chứa hàm lượng protein rất lớn, góp phần vào quá trình hình thành xương và cơ bắp của cơ thể. Nếu cha mẹ muốn cải thiện chiều cao cho con, đừng nên bỏ qua 2 loại thực phẩm này nhé! Chỉ cần khoảng 100g thịt gà hoặc thịt bò mỗi ngày để giúp con tối ưu hóa chiều cao.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho bé ăn thêm trứng. Đây cũng là thực phẩm rất giàu protein, đặc biệt là lòng trắng trứng với 100% thành phần cấu tạo là protein.

4.  Trái cây có nhiều múi

Tất nhiên, các loại trái cây khác cũng có rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bé nhưng những loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi… sẽ có nhiều vitamin C hơn và vitamin C thì giúp cơ thể hấp thu canxi một cách tốt hơn.

Lý do bạn nên ăn các loại trái cây có múi mỗi ngày

Nguồn : bau.vn