Bỏ túi ngay những cách làm quần áo nhanh khô trong mùa mưa

Bau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa giúp quần áo khô nhanh chóng và làm giảm đi các mùi hôi khó chịu.

Mùa hè mang đến những cơn mưa rào gây ra không những sự phiền toái cho những người tham gia giao thông. Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng gặp phải tình huống này, nên quần áo luôn trong tình trạng ẩm ướt gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Đừng lo lắng quá, bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ giúp các bạn xử lý nhanh trang phục ngấm nước mưa sau đây để không bị gây ra một số vấn đề về tác phong và phong cách. Dưới đây là vài cách làm quần áo nhanh khô!

Cách làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa

1. Dự phòng quần áo thay thế

Việc mang quần áo dự phòng hay thay thế cũng tùy thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau. Thế nhưng, trong trường hợp có thể, bạn hãy chuẩn bị một bộ quần áo sạch, khô và gấp gọn vào trong túi zip chống thấm nước, có như vậy trong suốt quá trình di chuyển mới đảm bảo cho bộ đồ dự phòng được khô ráo. Mùa hè không chỉ đem lại thời tiết nắng nóng khó chịu mà kèm theo đó luôn là những cơn mưa rào bất chợt, dù có mặc áo mưa nhưng bạn vẫn có khả năng bị ướt quần áo trong quá trình di chuyển. Vậy nên cứ cẩn thận và đem theo một bộ đồ thoải mái, mỏng nhẹ dành cho mình nhé.

2. Cách làm quần áo nhanh khô: Sử dụng khăn lông để thấm bớt nước từ quần áo

cach lam quan ao nhanh kho

Bạn hãy vắt kiệt nước mưa trên quần áo, sau đó trải khăn lông ra và cho quần áo ướt vào bên trong. Vắt đến khi khăn lông hút bớt lượng nước mưa thấm trong quần áo. Mặc dù không khô hẳn nhưng ít ra thực hiện cách này cũng không khiến quần áo của bạn ướt sũng như trước. Khi đã được thấm nước, quần áo sẽ trở về trạng thái hơi ẩm, chúng sẽ giúp quá trình làm khô quần áo nhanh hơn.

3. Sử dụng máy sấy tóc làm khô quần áo

cach lam quan ao nhanh kho

Sử dụng máy sấy tóc làm khô quần áo cũng là một trong những cách làm quần áo nhanh khô hơn. Đầu tiên, bạn nên trải quần áo ra sau đó dùng đầu máy sấy tới khoảng trống giữa 2 mặt trước sau. Ngoài cách này, bạn có thể sử dụng quạt để làm khô, chúng sẽ tiết kiệm thời gian và công sức của bạn hơn so với cách sấy quần áo.

4. Sử dụng bàn là làm khô quần áo

cach lam quan ao nhanh kho

Sử dụng bàn là sẽ làm hơi nước bốc lên và giúp quần áo khô nhanh hơn. Bạn chỉ cần là đến khi quần áo khô thì thôi. Tuy nhiên đây không phải là một cách làm được khuyến khích, bởi làm như vậy lâu dần sẽ khiến quần áo hư tổn, mất dáng và chảy.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn bỏ túi được 4 cách làm quần áo nhanh khô hơn. Hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất của Bau.vn để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Nguồn : bau.vn