Buổi tối cho con ăn mẹ nên tránh xa 5 loại thực phẩm này

Những thực phẩm dưới đây nếu cho bé ăn vào buổi tối làm tăng gánh nặng cho gan thận của bạn, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Những loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn buổi tối

Các loại thực phẩm này khá phổ biến và được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con ăn. Tuy nhiên, ăn vào buổi tối sẽ không tốt cho sức khoẻ cũng như sự phát triển của trẻ.

Loại thực phẩm đầu tiên: Mì ăn liền

Món mì ăn liền được rất nhiều người thích, nhất là với trẻ nhỏ bởi chúng dễ ăn, lại tốn ít thời gian chế biến. Tuy nhiên, mẹ không nên cho bé ăn mì ăn liền vào buổi tối. Nguyên nhân là do mì ăn liền chứa quá nhiều chất béo, muối và chất bảo quản, đặc biệt không tốt cho trẻ em.

loai thuc pham

Khi mẹ cho bé ăn mì ăn liền vào buổi tối sẽ càng khiến trẻ khó tiêu, đồng thời thu nạp nhiều chất không cần thiết cho cơ thể dễ gây béo phì thừa cân, cao huyết áp cho con bạn.

Sữa nguyên kem

Sữa tươi nguyên kem tốt cho sức khỏe của trẻ. Nhưng mẹ không nên cho bé uống sữa trước khi đi ngủ có thể giúp trẻ nhanh buồn ngủ, ngủ sâu và tốt nhưng vấn đề ở đây là sữa nguyên kem nếu uống buổi tối rất dễ làm cơ thể trẻ tích luỹ thừa chất béo, cao huyết áp, tim mạch. Nếu mẹ muốn cho bé uống sữa thì nên cho con uống sữa tách béo là tốt nhất sẽ đảm bảo sức khỏe.

Thực phẩm chiên rán

Một trong những thực phẩm mẹ không nên cho bé sử dụng vào buổi tối là đồ ăn chiên rán. Nguyên nhân là thời gian buổi tối cơ thể thường rơi vào trạng thái nghỉ ngơi. Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm chiên rán sẽ làm tăng gánh nặng cho gan thận, gây béo phì thừa cân. Ngoài ra, khi bạn ăn nhiều đồ chiên rán còn dễ gây cao huyết áp, tim mạch…

Trái cây họ cam quýt

Thời điểm buổi tối cha mẹ không nên cho bé ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như cam quýt. Mặc dù, trong cam quýt chứa nhiều vitamin C tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bé.

loai thuc pham

Nhưng ăn buổi tối dễ gây cồn cào ruột gan, do trong những  loại quả này có tính axit cao, ăn vào buổi tối, chúng sẽ gây hại cho dạ dày của trẻ có thể gây sỏi thận.

Không cho ăn sữa chua

Sữa chua giàu vi khuẩn lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột của trẻ. Nhưng nếu mẹ cho rằng cho bé ăn sữa chua vào bữa tối sẽ không thể hấp thụ hết dinh dưỡng vì lúc này đường ruột bé cần nghỉ ngơi. Nếu mẹ để bé sử dụng canxi trong sữa chua tốt nhất, mẹ nên cho bé ăn sữa chua vào bữa tối trước khi đi ngủ để gây đói bụng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguồn : bau.vn