Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách pha cà phê matcha. Món đồ uống này đặc biệt phù hợp với các chị em trót mê cả cafein lẫn matcha, hoặc những cô nàng không uống được cà phê nguyên vị.
Nguyên liệu
50gr bột cà phê
50gr bột matcha
20ml nước đường
70ml sữa tươi không đường
Cách pha cà phê matcha
Bước 1: Pha cà phê
Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn.
Cho 2 muỗng canh bột cà phê vào phin, vỗ vỗ thân phin cho cà phê san đều, phẳng bề mặt. Dùng gạt nén cà phê vừa phải. Nếu bạn nén quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên.
Rót 10ml nước sôi vào, đặt đáy phin đã nén lên trên, ủ 3-5 phút cho đến khi cà phê thẩm thấu hết nước. Sau đó nén nhẹ lại 2 lần.
Lần 1: Thêm 30ml nước sôi, đậy nắp. Lưu ý quan sát cà phê chảy từng giọt đều nhau, mỗi giây 1 giọt là đạt yêu cầu.
Lần 2: Nén nhẹ lại. Thêm tiếp 30ml nước sôi đợi cà phê chảy đến khi bạn thu được 20ml nước cốt cà phê hoàn chỉnh.
Bước 2: Hòa tan bột matcha
Cho 2 muỗng cà phê matcha cùng 4 muỗng cà phê nước sôi vào 1 chiếc bát/cốc. Sau đó đánh thật đều tay cho trà xanh tan ra thì cho tiếp 4 muỗng cà phê nước đường vào và khuấy đều.
Bước 3: Pha matcha cùng cà phê
Đổ vào cốc/ly: Matcha, đá viên (không bắt buộc), 70ml sữa tươi không đường và cà phê vào để tạo ra ly nước phân tầng đẹp mắt. Vậy là chị em đã hoàn thành xong ly cà phê matcha rồi!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ bắt đầu một ngày làm việc mới với tinh thần tỉnh táo, tâm thế hứng khởi để đuổi xong deadlines trước khi chúng quay lại ám mình. Đừng quên ăn sáng trước khi uống cà phê, đặc biệt nếu bạn là người dễ say cafein nhé!
Nguồn : Sức khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/ca-phe-matcha-lai-them-mot-thuc-uong-moi-cho-hoi-nghien-ca-phe-a196127.html