Các cặp đôi nhận được lợi ích bất ngờ, nếu làm điều này trên giường

Một chiếc giường không chỉ dành riêng cho "chuyện ấy" có thể đem lại những tác động đáng kinh ngạc lên bộ não đối với các cặp đôi.

Các cặp đôi hạnh phúc không chỉ nhờ “chuyện ấy”

Chỉ chia sẻ giường trong “chuyện ấy”, sau đó ngủ riêng là lựa chọn của nhiều các cặp đôi ngày nay để mong có một giấc ngủ ngon hơn, chất lượng hơn. Nhưng điều đó có thể không đúng.

Các cặp đôi ngủ chung giường sẽ mang lại nhiều lợi ích

Nghiên cứu mới từ Trung tâm Tâm thần tích hợp (ZIP – Đức) đã so sánh những gì xảy ra trong giấc ngủ của 12 cặp vợ chồng trẻ, khỏe khi họ ngủ chung giường và khi ngủ riêng.

Họ được theo dõi trên nhiều phương diện: sóng não, chuyển động, hô hấp, sự căng cơ, cử động, hoạt động hệ tim mạch… Đồng thời họ phải hoàn thành bảng câu hỏi liên quan đến sự hạnh phúc, mặn nồng trong mối quan hệ với “đối tác”.

cac cap doi
Ngủ cùng nhau trên một chiếc giường có thể đem lại lợi ích bất ngờ cho các cặp đôi, chứ không khiến bạn ngủ không ngon như nhiều người nghĩ – ảnh minh họa từ Internet

Kết quả khá bất ngờ. Cho dù ngủ riêng có vể giúp giấc ngủ tổng thể trông ngon hơn nhưng việc ngủ chung lại giúp tăng cường và ổn định “giấc ngủ REM”, tức giai đoạn chuyển động mắt nhanh trong giấc ngủ, khi bạn chìm vào giấc mơ.

Những cặp đôi không ngủ chung giường sẽ như thế nào?

Người ngủ cùng bạn đời ít bị gián đoạn giấc ngủ REM hơn, đồng thời tỉ lệ thời gian dành cho REM cũng lớn hơn – tất nhiên là chỉ khi mối quan hệ của bạn tốt đẹp và “đối tác” thực sự khiến bạn yêu thương.

cac cap doi

Ngủ với bạn đời thực sự có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe tinh thần

Trong khi đó, giấc ngủ REM chính là thứ cực kỳ quan trọng giúp chúng ta điều tiết cảm xúc, củng cố trí nhớ, tương tác xã hội và giải quyết sự việc theo hướng sáng tạo .

“Ngủ với bạn đời thực sự có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe tinh thần, trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo” – tiến sĩ Henning Johannes Drews, tác giả chính của nghiên cứu, kết luận.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về lợi ích của việc các cặp đôi hạnh phúc, thường xuyên ngủ chung giường. Khác với các cặp đôi có thói quen ngủ riêng như thế nào. Hãy tích cực ở gần bên nhau các bạn nhé!

Nguồn : bau.vn