Các Hoàng hậu có sở thích “khác người”: Nam nhân thiên hạ khát khao, thái giám coi là cực hình

Đây là việc phục vụ Hoàng hậu mà nam nhân dù muốn cũng chẳng được, còn với hoạn quan lại là sự tra tấn cả đời nhớ mãi.

Trong cung ngoài các cung nữ thì còn thái giám. Ngoài làm những việc vặt, thái giám còn có nhiệm vụ làm những công việc chân tay mà nữ nhi không thể làm được. Ví dụ như chỉ có thái giám mới có thể làm được việc tắm rửa cho hoàng hậu trong tẩm cung.

Chuyện tắm rửa cho thiếp ở cổ đại khác với người hiện đại, đặc biệt trong cung càng có nhiều quy tắc hơn. Theo Tôn Diệu Đình, thái giám cuối cùng ở Trung Quốc, nhiều hoàng hậu, phi tần mỹ nữ trong cung không tự mình tắm được và hầu hết đều cần đến sự giúp đỡ của thái giám. Và khi tắm, hoàng hậu lẫn phi tần này có một thói quen đặc biệt, đó là từ đầu đến cuối đều không chủ động cử động thân thể, chỉ dựa vào thái giám hầu hạ mình, đây là một nỗi đau thật sự đối với những thái giám này.

hoang hau

Dù là cơ thể phụ nữ nhưng đều có trọng lượng, sức nặng. Nếu bạn gặp một người phụ nữ nhẹ cân hơn thì còn đỡ nhưng dù thế sức của thái giám cũng không thể bằng 1 người đàn ông bình thường. Hơn nữa nếu bạn gặp một người phụ nữ hơi đẫy đà, thái giám sẽ phải tốn rất nhiều lực để nâng đỡ cơ thể của họ. Sau khi tắm xong, các thái giám thường hụt hơi và kiệt sức.

“Khác thường’ hơn nữa là các phi tần, hoàng hậu trong cung nhà Thanh còn có sở thích tắm đêm vì chốn thâm cung quá tẻ nhạt, họ luôn mong được thị tẩm nên lúc nào cũng ở trong tâm trạng “vậy sao không tắm rửa sạch sẽ, nếu hoàng thượng lên thì sao?”. Trong quá trình cọ rửa không tránh khỏi đụng chạm vào các bộ phận nhạy cảm, cần biết rằng cho dù thái giám đã bị “hoạn” thì thân thể phái nữ vẫn rất hấp dẫn đối với họ, chắc chắn sẽ kích thích họ. Nhưng, họ không dám thể hiện bất cứ điều gì, vì vậy quá trình này khiến họ khó chịu hơn cả tra tấn, thể xác và tinh thần kiệt quệ.

hoang hau

 

Thái giám lần đầu tiên vào cung hay lần đầu tiên tắm rửa cho hoàng hậu, phi tần thực sự rất ‘khó chịu’. Về phần tại sao nữ nhân của hoàng đế lại thích để cho thái giám tắm nhiều như vậy? Nguyên nhân của việc này quả thực vẫn rất khó xác thực.

Đối với hoạn quan trong xã hội phong kiến, nghề này thực sự không dễ dàng, và họ phải chịu đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Mặc dù sau này sự tin tưởng của hoàng đế đã tăng lên khi giao rất nhiều quyền lực cho hoạn quan. Thậm chí một số thái giám thông minh và có năng lực để trở thành một thế hệ quan viên, nhưng bao nhiêu người trong số họ có thể được hoàng đế sủng ái hoặc trở mặt? Hầu hết số phận của thái giám về cơ bản đều kết thúc trong bất hạnh.

 

 

Nguồn : bau.vn

Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh
Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh "công chúa bánh bao"

Ở độ tuổi ‘trưởng thành’, bé Winnie liên tục khoe má bánh bao khiến cô chú bấm like không ngớt. Bước vào độ tuổi ăn dặm, khác với các em bé khác khi liên tục làm nũng, bé Winnie lại trộm vía đáng yêu và muốn “ăn trọn cả thế giới” khiến bố Thắng – mẹ Nhi rất vui mừng. Biểu cảm cực ngộ ngĩnh của bé Winnie nhà Đông Nhi – Ông Cao Thắng trong bộ ăn dặm Bên cạnh những biệt danh như: Quản lý nhí, Cô giúp việc nhí… mới đây, Winnie lại được netizen tặng thêm tên gọi “Công chúa bánh bao” với 2 chiếc má phúng phính và đáng yêu hết phần thiên hạ. Vẫn là một Winnie rất chịu hợp tác trước ống kính, Đông Nhi liên tục cập nhật những hình ảnh của cô công chúa nhỏ đến khán giả trên trang cá nhân. Nhiều người nhận định, Winnie là một bé gái không chỉ đáng yêu, tinh nghịch mà còn rất biết thương bố mẹ trong việc ăn uống. Những hình ảnh mới nhất được Đông Nhi chia sẻ lại là một “concept” mới của Winnie: “Mấy hạt ngọc trời này quý lắm […]