Các trò chơi Trung thu cho bé ở nhà an toàn mà vẫn vui vẻ, ý nghĩa

Trung Thu năm nay có lẽ là dịp lễ đặc biệt vì sự xuất hiện của dịch Covid-19. Tuy nhiên, các mẹ hãy thử làm các trò chơi Trung Thu ở nhà để bé vẫn có thể vui chơi.

Dù đang trong những ngày “ai ở đâu, hãy ở yên đó” hay ngày bình thường, các trò chơi Trung thu này có mẹ đều có thể áp dụng. Chúng không chỉ mang lại niềm vui, mà còn gắn kết tình cảm gia đình, tạo nên những khoảnh khắc ấm cúng.

Trung Thu được biết đến là ngày Tết Thiếu nhi- một ngày lễ đặc biệt của trẻ em Việt Nam. Đây cũng là dịp lễ để gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau phá cỗ và trao cho bọn trẻ những món quà.

1. Trò chơi trung thu- Làm đèn lồng giấy

Những chiếc lồng đèn trung thu chạy bằng pin đã quá nhàm chán với các bé? Nhân dịp ở nhà, bạn hãy cùng bé tạo ra chiếc đèn lồng bằng giấy hoặc tái sử dụng các dụng cụ trong nhà bếp. Chắc chắn, bé sẽ thấy trân trọng chiếc lồng đèn này hơn đấy!

Bạn có thể tận dụng giấy báo, tạp chí hoặc sử dụng giấy thủ công đa sắc màu để làm lồng đèn. Dụng cụ chuẩn bị bao gồm: giấy bìa, bút chì, thước khẻ, kéo, keo dán.

tro choi trung thu

Bước đầu tiên, bạn cần gấp đôi tờ giấy, lấy thước đo và vẽ những đường thẳng song song. Sau đó, cắt theo những đường đã vẽ, cuộn giấy lại và dán nối 2 mép đầu. Cuối cùng, với một mẩu giấy, bạn đã có thể cùng con làm ra những chiếc đèn lông nhỏ xinh.

Khoảnh khắc cả nhà cùng nhau tạo ra những chiếc đèn lồng làm mùa Trung thu năm nay, trở nên ý nghĩa với bạn và trẻ hơn đấy!

2. Mẹ và bé cùng làm bánh trung thu

Bánh trung thu là món không thể thiếu trong ngày Tết thiếu nhi. Nếu hàng năm bạn hay lựa chọn mua bánh ở ngoài, thì năm nay hãy thử cùng con tổ chức cuộc thi đua giữa các thành viên xem ai làm bánh khéo tay hơn. Cuộc thi này sẽ rất vui khi các thành viên trong gia đình cùng tham gia, không khi này ấm cúng và cũng hiếm gặp đấy.

tro choi trung thu

Có thể, khi lớn lên, đây sẽ là kí ức vui mà con nhớ mãi, theo con suốt cuộc đời về một mùa Trung thu đầm ấm. Hoạt động này không chỉ gắn kết tình cảm gia đình, mà còn rèn luyện kỹ năng nấu ăn, có thời gian bên gia đình nhiều hơn. Đây cũng được xem là một trò chơi để tăng sự sáng tạo của bé, giúp con làm được nhiều hình thù bánh khác nhau.

3. Trò chơi trung thu- Tạo hình từ bánh kẹo, hoa quả

Bày mâm cỗ và phá cỗ là hoạt động không thể thiếu vào ngày Trung thu. Bạn có thể rủ bé cùng bày mâm cỗ với mình. Sau khi phá cỗ xong, có thể bày cho bé trò xây nhà hoặc xây các mô hình từ bánh kẹo, hoa quả. Trò chơi này tưởng đơn giản nhưng khuyến khích bé rèn luyện tình kiên nhẫn, tỉ mỉ, khéo léo.

tro choi trung thu

Đây cũng là một trò chơi cả gia đình cùng tham gia được. Vì thế, bạn hãy dành thời gian chơi cùng bé và rủ các thành viên trong gia đình cùng tham gia.

4. Vẽ tranh chủ đề trung thu

Với các bé yêu thích hội họa, bạn có thể gợi ý cho bé chủ đề vẽ tranh Trung như đồ chơi bé yêu thích, vẽ lại cảnh Trung thu hay gia đình… Nếu bé thích tô màu, bạn có thể in các tranh chủ để này cho bé tô hoặc cùng ngồi tô màu với bé.

tro choi trung thu

Bên cạnh những trò chơi này còn rất nhiều các hoạt động ý nghĩa khác như cùng bé tìm hiểu về ý nghĩa ngày Trung thu, chơi trò câu đố, làm đồ thủ công… Đây không chỉ là dịp quây quần gia đình, mà còn là lúc để ba mẹ gần con cái hơn. Hãy cố gắng để con cảm nhận trọn vẹn hương vị Trung thu các mẹ nhé!

 

Nguồn : bau.vn