Cách bảo quản dầu dừa nguyên chất trong tủ lạnh
Hầu hết là dầu dừa nguyên chất sẽ bị tan chảy ở nhiệt độ cao (khoảng 76 độ F). Cho nên các bạn cần phải bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh để dầu dừa không bị mất đi độ nguyên chất.
Nhưng các bạn cần phải lưu ý là chỉ để dầu dừa trong ngăn mát tủ lạnh và tuyệt đối không được để dầu dừa trong ngăn đá. Vì nếu bạn để dầu dừa trong ngăn đa tủ lạnh thì dầu dừa sẽ bị đông cứng lại và khi bạn lấy dầu dừa ra để sử dụng sẽ rất khó khăn. Dầu dừa sẽ được bảo quản tốt nhất khi bạn để ở nhiệt độ dao động từ 1 đến 8 độ C. Đây chính là khung nhiệt độ hợp lý nhất giúp cho dầu dừa nguyên chất giữ được chất lượng và mùi vị thơm tự nhiên của dầu dừa.
Bạn nên cho dầu dừa vào những hũ thủy tinh, hộp thủy tinh hoặc khay thủy tinh có miệng to và tương đối thấp rồi cho chúng vào trong tủ lạnh bảo quản. Không nên cho dầu dừa đựng trong lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh có miệng tương đối nhỏ vì trường hợp nếu như dầu dừa mà bị đông lại mà chúng ta lại để dầu dừa trong những lọ có miệng nhỏ thì rất khó lấy ra được. Tốt nhất bạn lên mua các loại lọ thủy tinh chuyên dùng để dựng dầu dừa ở ngoài siêu thị bạn rất nhiều và có thể sử dụng được lâu dài.
Cách bảo quản dầu dừa nguyên chất ở nhiệt độ phòng
Việc bạn bảo quản dầu dừa nguyên chất ở nhiệt độ phòng chắc chắn sẽ có hạn sử dụng không lâu bằng việc bạn bảo quản dầu dừa nguyên chất trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khi bạn bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng thì sẽ thuận tiện hơn cho bạn mỗi khi sử dụng dầu dừa. Thường thì bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ thường sẽ không quá phức tạp như các bạn nghĩ. Bạn có thể dầu dừa ngay trong tủ bếp nhà mình nhưng cần phải tránh xa hơi nóng và lửa đun là được.
Trường hợp nếu các bạn muốn đựng dầu dừa trong lọ thì các bạn cũng nên sử dụng lọ thủy tinh. Bởi vì khi bạn sử dụng lọ thủy tinh đựng thì dầu dừa sẽ không bị thấm ra bên ngoài và khi dầu dừa không may có bị rớt ra lọ thì các bạn cũng có thể sử dụng khăn sạch để lau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Một số lưu ý nhỏ
Khi sử dụng dầu dừa nếu có bị rớt ra ngoài thì bạn cần phải dùng khăn lau sạch hết chỗ dầu dừa bị rớt ra để tránh trường hợp dầu dừa rớt ra ngoài bị oxi hóa dính vào dầu dừa bên trong khi lấy dầu dừa sử dụng những lần tiếp theo.
Nên để dầu dừa ở ngay kệ tủ hoặc kệ bếp để tiện dùng hơn khi bảo quản và sử dụng.
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-bao-quan-dau-dua-nguyen-chat-don-gian-tai-nha-a180505.html