Cách chế biến yến mạch siêu dễ dàng mà lại tốt cho sức khỏe

Yến mạch tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, chế biến yến mạch như thế nào cho đa dạng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Dưới đây là cách chế biến yến mạch bau.vn gợi ý cho bạn.

Chế biến cháo yến mạch nấu tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3/4 cốc bột yến mạch
  • 3 cốc sữa
  • 1/8 cốc dầu ô liu nguyên chất
  • 1 thìa cà phê bơ
  • 1 củ hành
  • 450g tôm
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê tiêu trắng

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, bạn cần bóc vỏ và làm sạch tôm. Hành đem thái nhỏ.
  • Sau đó, bạn cho sữa vào nồi rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa. Đợi sữa sôi thì cho bột yến mạch vào đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Lưu ý, nếu bạn khuấy đều tay thì bột sẽ mịn hơn.
  • Tiếp theo, cho dầu ô liu và bơ vào chảo đun nóng rồi cho hành vào xào. Hành chín thì cho tôm vào rồi nêm nếm tiêu, muối vừa miệng và nấu trong khoảng 4–5 phút.
  • Cuối cùng cho tôm vừa xào vào nồi yến mạch rồi tiếp tục đun khoảng 10–15 phút rồi tắt bếp. Thưởng thức khi còn nóng.

Chế biến yến mạch cùng sữa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 cốc bột yến mạch nấu chín để lạnh
  • 1/2 cốc sữa chua phô mai
  • Một số loại trái cây theo mùa

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, cho sữa chua phô mai vào ly.
  • Tiếp theo, cho cốc bột yến mạch đã chuẩn bị lên trên.
  • Đặt một ít trái cây tươi lên trên rồi thưởng thức

Chế biến bánh muffin yến mạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3/4 cốc bột mì nguyên cám
  • 1/2 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất
  • 1/4 cốc đường nâu đóng gói
  • 2 thìa canh bột hạt lanh
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 1/2 thìa cà phê baking soda
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 thìa canh dầu hạt cải canola
  • 1/4 thìa cà phê tinh dầu vanilla
  • 1 quả chuối nhỏ, nghiền nhuyễn
  • 1/2 cốc sữa

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°C với khay bánh có chứa 6 miếng giấy để bánh muffin.
  • Tiếp đến, cho bột mì nguyên chất, yến mạch, đường nâu, hạt lanh, bột quế, baking soda, bột nở và muối vào tô rồi trộn đều
  • Cho lòng trắng trứng, dầu, vani, chuối và sữa vào một tô khác rồi trộn đều.
  • Sau đó, cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột rồi trộn đều.
  • Chia đều bột thành sáu cốc giấy và cho vào lò nướng trong 15–18 phút.

Chế biến yến mạch sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

  • Cách 1: Trộn đều yến mạch cùng sữa tươi nguyên kem rồi cho vào lò vi sóng trong 1 phút.
  • Cách 2: Hâm sữa nóng rồi đổ vào bát yến mạch.

Chế biến bánh kếp yến mạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất
  • 1/2 cốc phô mai không béo
  • 8 lòng trắng trứng
  • 2 thìa cà phê vanilla
  • 1/2 thìa cà phê bột quế
  • 1/2 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô

Cách thực hiện

  • Trước hết, bạn cần làm nóng vỉ nướng để nhiệt độ cao vừa phải.
  • Sau đó, trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và cho vào máy xay cho đến khi bột nhão.
  • Tiếp đến, bạn hãy đổ bột hoặc rưới bột lên vỉ nướng theo vòng tròn.
  • Cho bột vào lò nướng cho tới khi thấy phần trên của bánh bắt đầu bong ra thì lật mặt bánh. Tiếp tục nướng cho đến khi chúng không còn nhão ở phần giữa và hơi nâu ở cả hai bên.
  • Cho thêm mật ong hoặc trái cây tươi là có thể thưởng thức ngay rồi.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.