Dưới đây là cách làm bánh bông lan cuộn cam bau.vn gợi ý cho bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cam | 3 quả |
Đường | 135g |
Trứng | 4 quả |
Dầu ăn | 40ml |
Tinh chất vani | 1 muỗng cafe |
Bột mì số 8 | 30g |
Bột bắp | 30g |
Nước cốt chanh | 1/2 muỗng cafe |
Muối | 1/2 muỗng cafe |
Whipping cream | 150ml |
Cách làm bánh bông lan cuộn cam
Bước 1: Rim cam
- Cắt 1 quả cam thành từng lát có độ dày khoảng 0.5cm.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước và 40gr đường vào rồi nấu đến khi nước nóng lên và đường đã tan hoàn toàn thì cho cam vào rim trong 15 phút.
- Cho cam ra khay có lót giấy nến.
Bước 2: Vắt nước cốt cam
- Cắt 2 quả cam còn lại làm đôi, vắt lấy nước ép.
- Bào nhuyễn một ít vỏ cam.
Bước 3: Trộn bột bánh
- Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng, 15g đường, 40ml nước cam, 40ml dầu ăn và 1 muỗng cà phê tinh chất vani dùng phới trộn đều hỗn hợp.
- Rây 30g cake flour, 30gr bột bắp và 1 muỗng cà phê vỏ cam vào lòng đỏ trứng, dùng phới trộn dều hỗn hợp bột.
Bước 4: Đánh bông lòng trắng trứng
- Cho vào tô 4 lòng trắng trứng, 1 ít muối và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt như xà phòng.
- Chia 80 gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
- Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng thì bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
Bước 5: Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
- Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vừa đánh vào tô đựng bột và lòng đỏ đã được đánh nhuyễn.
- Trộn bằng cách vét và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ các bọt khí giúp bánh nở đẹp. Trộn đến khi 2 phần nguyên liệu hòa trộn với nhau.
- Các phần lòng trắng còn lại làm tương tự đến khi hỗn hợp đều nhau và phần bột sánh mịn là được.
Bước 6: Nướng bánh
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.
- Cho bánh vào khuôn đựng miếng cam rim đã chuẩn bị trước, làm phẳng mặt bánh và đập nhẹ khuôn xuống bàn để bột bánh được trải đều.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 13 – 15 phút.
Bước 7: Đánh bông kem tươi
Cho vào tô 150gr whipping cream và 20gr đường, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp.
Lưu ý: cho Whipping cream vào tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi đánh bông
Bước 8: Cuộn bánh
- Trải bánh ra bàn, cắt bỏ phần rìa bánh không đẹp, phết hỗn hợp whipping cream lên trên, sau đó cuộn chặt bánh bằng giấy nến.
- Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để kem đông lại định hình bánh ít nhất 2 tiếng là có thể ăn được.
Nguồn : bau.vn