Cách làm hoa hồng giấy handmade nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thay vì không biết tặng gì cho bà, mẹ hay bạn gái... thì 1 bó hoa hồng giấy handmade sẽ là món quà khiến những người phụ nữ bất ngờ trong ngày 20/10.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là lại đến ngày 20/10 – một dịp đặc biệt dành riêng để tôn vinh người Phụ nữ Việt Nam. Nếu như bạn đang suy nghĩ không biết nên tặng gì cho bà, cho mẹ hay cho bạn gái thì một bó hoa hồng giấy handmade sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhân dịp 20/10. Đảm bảo món quà do chính tay bạn làm ra sẽ khiến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình cảm thấy bất ngờ và vô cùng hạnh phúc. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm hoa hồng giấy handmade cho ngày 20/10 trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Cách làm hoa hồng giấy handmade đơn giản nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để dành tặng cho bà, mẹ hay bạn gái cực ý nghĩa!

1. Cách làm hoa hồng từ giấy nhún cực đơn giản nhân dịp 20/10

Trong tất cả các cách làm hoa hồng bằng giấy handmade, có lẽ làm hoa hồng từ giấy nhún là phổ biến và dễ thực hiện nhất. Ngay cả khi bạn không khéo tay thì vẫn có thể làm được. Hoa hồng từ giấy nhún có ưu điểm có thể dễ dàng kéo để tạo động cong mềm mại cho giấy. Với giấy nhún, bạn sẽ thấy bó hoa hồng nở rộ một cách vô cùng tự nhiên.

Cách thực hiện:

  • Bước đầu tiên, bạn cần phải cắt 2 mẫu cánh hoa hồng trên giấy trắng A4 hoặc giấy bìa cứng. Sau đó, bạn hãy ốp chúng vào tờ giấy nhún đã chuẩn bị để làm hoa. Tiếp đó, cắt khoảng 13 mẫu cánh hoa nhỏ và khoảng 14 – 15 mẫu cánh hoa lớn để chuẩn bị công tác làm hoa.
  • Tiếp theo, bạn hãy bọc các cánh hoa lại sao cho ôm sát với quả bóng để chúng tạo thành từng lớp cánh hoa hồng. Bạn có thể sử dụng đa dạng các loại nguyên liệu cho quả bóng như bóng nhựa, bóng xốp…
  • Sau đó, bạn cần vuốt các cánh hoa hồng bằng mũi kéo sao cho các mép cánh tựa như một bông hoa hồng sắp nở rộ là được.

2. Món quà bất ngờ làm từ hoa hồng từ giấy bọc kẹo chocolate

Vẫn là một cách làm hoa hồng giấy handmade siêu đơn giản, cũng với các thao tác thực hiện như trên. Tuy nhiên, thay vì sử dụng quả bóng tròn thì chúng ta sẽ thay thế chúng bằng các viên kẹo chocolate để đem lại những điều bất ngờ. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên để làm cánh hoa, bạn cần cắt giấy nhún thành 3 mẫu theo hình chữ nhật. Lưu ý cách 3 mẫu với 3 kích thước khác nhau, sau đó bạn hãy tiếp tục cắt bo tròn 2 góc của giấy để tạo hình cho cánh của bông hoa hồng.
  • Tiếp đó, bạn cần dán các cánh hoa tương tự như cách làm trên để tạo thành hình hoa. Bạn cần dán xen kẽ để tạo hiệu ứng từng lớp, dán lớp cánh bên trong với 7 cánh hoa, tiếp đến với 2 cánh hoa lớn rồi 5 cánh hoa hồng lớp ngoài cùng.
  • Cuối cùng, bạn hãy dùng loại giấy nhún màu xanh lá cây để bọc phần dưới của hoa để tạo thành đài hoa. Như vậy là đã hoàn thành xong món quà bất ngờ làm từ giấy nhún và chocolate rồi.

Hy vọng với 2 cách làm hoa hồng giấy handmade sau cũng giúp bạn làm gì để tặng những người phụ nữ yêu thương của đời mình rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn