Cách làm mặt nạ sữa chua mật ong đơn giản giúp dưỡng da, đẩy lùi thâm mụn

Sử dụng mặt nạ sữa chua mật ong để dưỡng da đang là công thức được phái đẹp tin dùng. Cùng tham khảo công thức chế biến mặt nạ với nguyên liệu tự nhiên này nhé!

Tùy thuộc từng loại da khác nhau sẽ phù hợp với các loại mặt nạ khác nhau, mật ong và sữa chua được coi là “thần dược” cho một làn da không tuổi. Vậy mỗi loại da sẽ phù hợp với loại mặt nạ nào?

1. Mặt nạ sữa chua mật ong cho da nhạy cảm và da khô

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sữa chua không đường
  • Mật ong
  • Chuối
mat na sua chua mat ong

cách làm mặt nạ sữa chua và mật ong

Các bước thực hiện

Chuối chín bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Sau đó trộn đều với mật ong và sữa chua đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Trước khi thoa hỗn hợp cần rửa sạch mặt. Sau đó vừa thoa vừa massage mặt nhẹ nhàng. Sa khoảng 10-15 phút rửa lại bằng nước ấm cho thật sạch. Thực hiện đều đặn 2 lần/tuần để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Chế biến mặt nạ sữa chua cho da dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sữa chua không đường
  • Mật ong
  • 1 thìa nước cốt chanh

mat na sua chua mat ong

Các bước thực hiện

Trộn đều sữa chua, mật ong và nước cốt chanh thành một hỗn hợp. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi đặc sệt lại.

Trước khi đắp mặt nạ rửa sạch bằng nước ấm làm mềm lỗ chân lông. Sau đó thoa hỗn hợp lên mặt, massage nhẹ nhàng. Sau 10-15 phút rửa lại bằng nước sạch. Duy trì thói quen sẽ làm giảm mụn và trị dầu cho da hiệu quả.

3. Mặt nạ sữa chua dành cho cho da mụn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sữa chua không đường
  • Mật ong

Các bước thực hiện

Trộn đều hỗn hợp sữa chua không đường và mật ong. Rửa mặt thật sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. Thoa đều hỗn hợp lên mặt đồng thời massage đều trong vòng 5 phút. Không massage quá mạnh gây tổn thương lên các vết mụn trên da. Sau 20 phút, mật ong và sữa chua thẩm thấu vào da. Bạn rửa lại thật sạch bằng nước ấm. Sau đó dưỡng ẩm và tiếp tục các bước dưỡng da cơ bản khác.

mat na sua chua mat ong

Một số lưu ý khi sử dụng mặt nạ sữa chua mật ong

Khi chọn sữa chua bạn cần sử dụng sữa chua không đường. Nên chọn các loại sữa chua nguyên chất không có hương vị. Thông thường sữa chua Hy Lạp sẽ được ưu tiên nhiều hơn.

Trước khi đắp mặt nạ bạn cần tẩy da chết và rửa mặt thật sạch. Nếu có thời gian hãy xông hơi để giãn lỗ chân lông, hoặc rửa mặt bằng nước ấm để làm mềm da, dưỡng chất dễ thẩm thấu hơn.

Sau khi đắp mặt na hãy nhớ dưỡng ẩm cho làn da của bạn. Điều này sẽ giúp da mềm mịn và trắng sáng đều hơn. Cùng tham khảo nhé!

Nguồn : bau.vn