Bữa sáng rất quan trọng và đem lại năng lượng cho cả một ngày dài. Chính vì thế mà bạn nên đầu tư thời gian và một chút công sức để chuẩn bị bữa sáng cho riêng mình. Bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị bữa ăn sáng của mình bằng những món ăn mới lạ để bữa sáng ngon miệng hơn. Thay vì chỉ úp những tô mì theo cách thông thường như trước đây, hãy bỏ túi ngay những cách nấu mì tôm kiểu mới sau mà Bau.vn sẽ giới thiệu cho bạn.
Cách nấu mì tôm kiểu mới ngon – lạ – dễ thực hiện cho bữa sáng tại nhà
1. Mì tôm nấu với trứng và sốt mayonnaise
Chuẩn bị
- 1 gói mì tôm.
- 1 quả trứng gà.
- 2 thìa sốt mayonnaise.
Thực hiện
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đập trứng vào bát to, sau đó bắt đầu tiêm 2 thìa sốt mayonnaise và các loại gia vị có trong gói mì vào và trộn nhuyễn thành hỗn hợp.
- Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi. Sau đó cho phần vắt mì vào luộc chín. Sau khi mì chín thì vớt ra ngoài. Lưu ý, để mì ra riêng.
- Bước 3: Lấy phần nước luộc mì trước đó đổ vào hỗn hợp trứng, sốt mayonnaise. Cho phần vắt mì để riêng đã chuẩn bị xong ở bước 2 vào bát, sau đó trộn đều.
- Bước 4: Thưởng thức.
2. Mì tôm nấu với kim chi, phô mai
Chuẩn bị
- 200gram thịt bò.
- 200gram kim chi.
- 1 thìa tỏi băm.
- 1 miếng lát phô mai.
- Bột ngô, xì dầu, dầu mè.
- Gia vị, hạt tiêu.
Thực hiện
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thái miếng 200gram thịt bò (thái miếng vừa ăn), sau đó ướp thịt bò với 1 thìa xì dầu, dầu mè, bột ngô, gia vị, hạt tiêu.
- Bước 2: Tiếp theo, đặt chảo lên bếp và tiến hành xào thịt đến khi thịt chín.
- Bước 3: Đối với kim chi, bạn hãy cắt chúng thành những miếng nhỏ. Sau đó phi thơm tỏi cho kim chi lên chảo và xào.
- Bước 4: Thêm nước và đổ thịt bò vào cùng, bỏ gia vị mì vào. Sau đó cho vắt mì vào chảo nấu chín.
- Bước 5: Khi mì và mọi thứ đã chín, múc hết ra bát và đặt miếng phô mai đã chuẩn bị sẵn lên trên phần mì.
- Bước 6: Đợi miếng phô mai tan chảy là đã có thể thưởng thức.
3. Cách nấu mì tôm kiểu mới: Mì cay nấu sữa tươi
Chuẩn bị
- 1 gói mì cay Hàn Quốc.
- 50gram nấm thủy tiên.
- 1/4 củ hành tây.
- 1/2 cây bông cải xanh nhỏ.
- 1 chiếc xúc xích.
- 1/2 thìa bột ớt.
- 350ml sữa tươi.
- 1 thìa dầu ăn.
Thực hiện
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt bỏ phần chân nấm, sau đó đem đi ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Sau khi vớt ra, rửa lại với nước sạch 1 lần nữa và để ráo nước.
- Bước 2: Đem bông cải xanh đi rửa sạch, cắt thành miếng. Sau đó, thái hành tây vừa mỏng, xúc xích thái thành từng lát.
- Bước 3: Đun nước sôi, sau đó cho phần vắt mì vào nấu chín. Khi mì chín, vớt ra ngoài và ngâm và bát nước lạnh khoảng 3 phút.
- Bước 4: Cho xúc xích, bông cải, nấm và hành tây vào chảo vào xào. Lưu ý, lúc này bạn nên để bếp ở lửa nhỏ, trước khi xào nhớ cho dầu ăn vào chảo. Cho phần gia vị mì vào và đảo đều khoảng 2 phút.
- Bước 5: Cho phần sữa tươi vào chảo đang xào, sau đó thêm bột ớt (lượng bột ớt cho theo khẩu vị) và đun đến khi các nguyên liệu đã chín.
- Bước 6: Khi đã các nguyên liệu chín, bỏ phần vắt mì và đảo đều, sau đó thưởng thức.
Nguồn : bau.vn