Cách pha chế cà phê thơm ngon và hấp dẫn làm ngay tại nhà

Chỉ cần bỏ ra thêm một chút thời gian, bạn vẫn có thể tự tay pha chế những ly nước mình yêu thích khi không thể đến quán cà phê trong thời gian này.

Bài viết dưới đây của sẽ giúp bạn có thể pha chế cà phê một cách đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo và thưởng thức nhé!

1. Cà phê cốt dừa

Nguyên liệu

  • 2 tbsp bột cà phê nguyên chất
  • 1/2 cup và 1 tbsp nước nóng
  • 1/3 cup nước cốt dừa
  • 2-3 tsp sữa đặc
  • Dừa sấy khô
  • Đá viên hoặc đá bào

Cách pha chế

  • Pha cà phê đen như bình thường.
  • Đổ cà phê đã pha vào bình lắc (hoặc chai nhựa) và lắc mạnh tay cho đến khi cà phê sủi bọt.
  • Cho đá, nước cốt dừa, sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Đổ cà phê đã lắc vào ly, sau đó từ từ đổ phần sữa dừa đã xay vào (lưu ý đổ nhẹ tay để giữ lại phần bọt).
  • Rắc một ít dừa khô lên trên và thưởng thức.

2. Cách pha chế cà phê ngay tại nhà: Cà phê trứng

Nguyên liệu

  • 3 tsp bột cà phê
  • 2 tsp sữa đặc
  • 1 quả trứng gà tươi
  • Một ít mật ong và đường

Cách pha chế

  • Pha cà phê đen như bình thường.
  • Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng.
  • Đối với lòng đỏ: cho vào một ít mật ong, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Rửa sạch que đánh trứng để dùng ở bước tiếp theo.
  • Đối với lòng trắng: cho vào một ít mật ong và đường, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông gấp đôi.
  • Cho sữa đặc vào ly cà phê, khuấy đều. Khi làm cà phê trứng, cà phê cần phải nóng. Nếu cà phê đã nguội, bạn hãy cho vào lò vi sóng để hâm nóng lại.
  • Đổ phần lòng đỏ trứng lên trên, tiếp đến là phần lòng trắng và thưởng thức ngay khi cà phê còn nóng.

3. Iced Coffee Soda

Nguyên liệu

  • 1 cup cà phê đen (pha sẵn)
  • 1 cup soda
  • 1 cup đường
  • 1 cup nước
  • Đá viên

Cách pha chế

  • Làm siro đường: cho đường và nước vào nồi, đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Khi hỗn hợp sôi, nhấc ra khỏi bếp và để nguội.
  • Cho đá vào ly, sau đó đổ cà phê và soda vào, thêm 1-2 tbsp siro đường, khuấy đều và thưởng thức.

4. Cách pha chế cà phê ngay tại nhà: White Chocolate Mocha

Nguyên liệu

  • 3/4 cup sữa tươi
  • 3 tbsp socola chip trắng
  • 1/2 cup cà phê (pha sẵn)
  • 1 tbsp đường (tùy ý)
  • Kem tươi đánh bông (tùy ý)
  • Một ít hạt nhục đậu khấu (tùy ý)

Cách pha chế

  • Đun socola và sữa ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Đổ hỗn hợp trên vào ly cà phê đã pha sẵn, thêm đường nếu bạn muốn.
  • Phun kem tươi lên trên và rắc một ít hạt nhục đậu khấu đã xay để trang trí.

5. Banana Coffee Smoothie

Nguyên liệu

  • 1/4 tbsp cup cà phê (pha sẵn, để lạnh)
  • 1 tbsp bơ đậu phộng
  • 1/2 tsp chiết xuất vani
  • 3/4 cup sữa hạnh nhân không đường
  • 1/2 quả chuối (để đông lạnh)
  • Một ít mật ong và đá

Cách pha chế

  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay đều cho đến khi được một hỗn hợp mịn.
  • Đổ ra ly và thưởng thức.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.