Cách tập cho trẻ bú bình hiệu quả, đơn giản mẹ nên biết

Cách tập cho trẻ bú bình có kết quả tốt không phải là quá khó, nhưng cũng không phải dễ dàng đối với những mẹ sắp đi làm sau thời gian ở cữ.

Làm thế nào để tập cho trẻ chịu bú bình, cùng tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn mẹ nhé!

Lý do trẻ thường không chịu bú bình

Trong khoảng thời gian 3 tháng đầu đời, trẻ nhỏ chưa thể phân biệt được đâu là hơi mẹ hay đâu là “ti giả” và “ti thật”. Do đó mà trẻ có thể bài xích được chuyện bú bình vì hơi của mẹ luôn khiến trẻ một cảm giác dễ chịu. Không có gì bằng ti thật của mẹ, vì chúng giúp con cảm nhận được sự ấm áp và mềm mại so với chiếc núm giả, vừa cứng, vừa thô.

Theo các chuyên gia khuyến cáo rằng, các mẹ hoàn toàn không nên cho bé nhà làm quen với việc bú bình từ quá sớm. Đặc biệt đối với những trẻ chưa đủ 2 tháng tuổi. Việc cho trẻ làm quen quá sớm với việc bú bình sẽ khiến trẻ bị nghiện bình sữa. Điều này sẽ dẫn đến việc quen bú bình mà “chán” ti mẹ. Tưởng chừng như lợi ích nhưng điều này sẽ làm mẹ dẫn đến tình trạng mất sữa. Như vậy, nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến trẻ mất đi một nguồn dinh dưỡng để có thể phát triển tốt nhất. Chính vì vậy, mẹ chỉ nên cho trẻ tập bú bình từ 2 tuần đến 1 tháng trước khi trở lại công việc là được.

Mẹo nhỏ để mẹ tập cho trẻ bú bình

  • Mẹ nên cho con chơi với ti giả trước khi để con tập bú bình. Mẹ nên chọn mua những chiếc ti có độ mềm và gần giống với ti thật của mẹ nhất để con có cảm giác gần gũi hơn.
  • Khi trẻ đang tập làm quen với việc bú bình, mẹ tuyệt đối không nên pha sữa công thức mà nên hút sữa mẹ cho vào bình, hâm nóng rồi cho bé bú.
  • Mẹ nên xem xét tính cách của con để lựa chọn người tập bú bình sao cho thích hợp. Nếu như trẻ đòi hỏi mẹ là người cầm bình thì mẹ nên tránh mặt một thời gian để con tập làm quen với điều này.
  • Mẹ cần phải đánh lạc hướng trẻ bằng cách dụ bé bằng các đồ chơi màu sắc hay những thiết bị tạo âm thanh để đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ.
  • Khi cầm bình mẹ nên cẩn thận và tập trung vì nếu không chú ý, trẻ có thể bị sắc hoặc nôn trớ khi bú. Hơn nữa, việc để con nằm để bú bình sẽ khiến sữa dễ xâm nhập vào vòi tai gây nguy hiểm cho trẻ.

Yếu tố quan trọng mẹ cần chú ý trong quá trình tập cho trẻ bú bình

tap cho tre bu binh

Đây là yếu tố duy nhất cũng như là quan trong nhất trong quá trình này đó là mẹ cần phải thật kiên nhẫn. Bởi mẹ phải chấp nhận một sự thật rằng, không phải đứa trẻ nào cũng chấp nhận việc bú bình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu mẹ lại dùng cách nghiêm khắc hay mất kiên nhẫn để ép con bú bình thì càng dễ thất bại.

Do đó, mẹ không nên mất kiên nhẫn trong khoảng thời gian này để trẻ tập thích nghi được thoải mái và tự nhiên nhất. Mẹ chỉ cần kiên nhẫn và thử các cách tập cho trẻ bú bình trong bài viết mà Bau.vn vừa gợi ý. Chúc mẹ áp dụng thành công các mẹo trên nhé!

Nguồn : bau.vn