Cách tỉa lông mày tại nhà từ A đến Z dành cho chị em

Dù ở nhà, những tín đồ làm đẹp vẫn cần quan tâm đến cặp chân mày chứ nhỉ. Cùng tìm hiểu cách tỉa lông mày cùng Bau.vn trong bài viết dưới đây!

Chân mày là bộ phận nắm giữ thần thái của hầu hết các chị em phụ nữ. Để sở hữu một thần thái tốt, chị em cũng cần phải chăm sóc cặp chân mày thật cẩn thận. Dù là ở nhà, bạn vẫn nên giữ cho mình thói quen chăm sóc chân mày để chúng luôn được gọn gàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc chân mày sao cho đúng cách. Chăm sóc cặp chân mày cũng đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ và thật cẩn thận. Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu cách tỉa lông mày tại nhà, dù bạn có vụng về đến mấy cũng thành công với những mẹo sau đây.

Cách tỉa lông mày dành từ A đến Z dành cho bạn

Bạn cần phải xác định được khung chân mày của mình

Vậy làm thế nào để xác định được khung chân mày? Để xác định được điều này, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây của Bau.vn. Đầu tiên, lấy bút chì kẻ mày đặt ở phần cánh mũi với đầu chì hướng lên phần đầu của chân mày, từ đây hãy đánh dấu một đường chì mảnh. Sau đó vẫn giữ chì kẻ mày ở phần cánh mũi nhưng mở 1 góc nhỏ, để chì kẻ đi qua con ngươi và điểm kết thúc để đánh dấu chính là phần đỉnh chân mày. Tiếp tục thực hiện như bước trên nhưng lần này chỉ kẻ mày sẽ đi qua phần đuôi mà điểm cuối chính là phần đuôi chân mày.

Căn chỉnh, tỉa lông mày

Hoàn thành bước trên đồng nghĩa với việc bạn đã xác định được khung chân mày của mình. Sau khi đã có khung chân mày, bạn cần sử dụng một cái nhíp nhỏ để nhổ những sợi lông mày thừa. Để làm được điều này, bạn cần dùng đầu chải của bút kẻ chân mày và một chiếc kéo tỉa mày chuyên dụng. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, dùng đầu chải của bút kẻ chân mày và chải lông mày theo hướng từ dưới lên.
  • Bắt đầu tỉa ngắn phần lông theo khung chân mày đã xác định.
  • Đối với phần chân mày phía trên, bạn cần thực hiện ngược lại là được.
  • Sau đó, dùng dao cạo lông mày và cạo bớt những phần quanh lông mày.

Nếu tỉa lông mày bị quá tay, bạn cần phải làm gì?

Tỉa lông mày là một việc làm không hề đơn giản, chúng đòi hỏi bạn phải có một đôi tay khéo léo và sự tập trung tuyệt đối. Tuy nhiên, sẽ có những lúc không để ý, bạn vẫn sẽ bị tỉa quá tay. Vậy trong những trường hợp như thế, bạn cần phải xử lý như thế nào?

Sử dụng gel lông mày

Có thể bạn chưa biết, gel chính là một trong những bí kíp để sửa chữa lỗi lầm của bạn. Sự xuất hiện của gel lồng mày sẽ cứu giúp cho những cặp chân mày không mày bị bạn “xém” nhẹ đi một phần. Sử dụng gel lông mày rất đơn giản, bạn chỉ cần chải phần lông theo hướng thẳng đứng là đã mang lại hiệu hứng lông mày đầy đặn trở lại ngay lập tức. Nếu muốn lông mày thêm sắc nét hơn, bạn có thể sử dụng thêm kẻ lông mày dạng bột để dặm lại nhé.

Dưỡng chân mày thường xuyên

cach tia long may

Cũng giống như lông mi, lông mày cũng được chăm chút một cách cẩn thận. Việc dưỡng chân mày để chúng phát triển và mọc nhanh hơn là điều nên làm. Bạn có thể tìm mua các loại huyết thanh dưỡng lông mày được bán trên thị trường hay tham khảo qua các bài tập mát-xa lông mày. Việc mát-xa lông mày không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn giúp lưu thông máu và kích thích sự phát triển của chân mày. Ngoài những mẹo trên, bạn hãy tìm hiểu thêm một số các chất dinh dưỡng cần thiết có trong các loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của lông mày như: Omega-3, biotin. Đa số các chất này thường có trong các loại thịt hay cá…. Và hạn chế trang điểm quá nhiều để lông mày được thư giãn bạn nhé.

Nguồn : bau.vn