Cải thiện tình trạng đau nhức cơ thể chỉ với 3 tư thế ngủ sau

Đau nhức cơ thể được gây ra bởi nhiều yếu tố như đệm, gối nằm hay tư thế ngủ. Vì vậy, hãy thay đổi ngay dáng ngủ để cải thiện tình trạng này.

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tinh trạng đau nhức cơ thể, trong đó có nguyên nhân do bạn nằm sai tư thế khi ngủ. Một khi đã xác định chính xác rằng nguyên nhân gây ra đau nhức là do nằm sai tư thế, bạn cần tìm ra những cách khắc phục để cải thiện nhanh chóng tình trạng này. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây của Bau.vn để tim ra cách khắc phục bạn nhé!

3 tư thế ngủ phù hợp và tốt nhất giúp bạn cải thiện tình trạng đau nhức cơ thể

1. Kẹp một chiếc gối giữa hai đầu gối và nằm nghiêng người

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đau lưng thì hãy nằm nghiêng người và kẹp một chiếc gối giữa hai đầu đối. Bởi việc nằm ngửa với hai chân duỗi thẳng có thể gây ra một số cử động giãn cơ không tốt cho xương sống. Nếu bạn có thói quen nằm thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức cột sống. Vì vậy, thay vì nằm ngửa và duỗi thẳng chân tay, bạn có thể ngằm nghiêng người và co nhẹ phần chân về phía bụng. Sau đó, bạn có thể lấy thêm một chiếc gối ốm kẹp chúng ở giữa hai chân để cột sống được thoải mái hơn.

Thay đổi tư thế ngủ khôn phải điều dễ dàng, chúng cần một thời gian khá dài để bạn có thể thực hiện được điều này. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá quen với tư thế nằm ngửa khi ngủ thì bạn có thể thay đổi một chút bằng cách để nâng đỡ phần bắp chân. Thực hiện trong một thời gian dài sẽ giảm tình trạng đau nhức cơ thể, đặc biệt có tác dụng hiệu quả đối với những người đau lưng.

2. Sử dụng gối cao su non để giảm đau vùng cổ

dau nhuc co the

Nếu bạn bị đau vùng vai gáy và vùng cổ thì gối cao su non chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chiếc gối này được thiết kế theo hình theo đầu và cổ nên khi nằm vào chúng sẽ tự động phồng xẹp tự nhiên theo dáng dầu. Điều này sẽ không khiến bạn phải suy nghĩ xem độ cao của gối bao nhiêu là vừa đủ, từ đó giúp loại bỏ khả năng gối quá thấp hoặc quá cao để gây ra đau nhức ở phần cổ. Với chiếc gối này, bạn hoàn toàn có thể nằm theo bất cứ tư thế nào bạn thích mà không lo bị khó chịu. Chúng sẽ đem lại sự thoải mái ngay cả khi bạn nghiêng hay nằm thẳng, tuy nhiên cần lưu ý để tránh mua phải loại gối hàng giả, hàng kém chất lượng. Gối cao su non khi dùng phải hàng giả sẽ không đem lại tác dụng, thậm chí còn khiến tình trạng trở nặng hơn.

3. Kê gối ở phần bắp chân hoặc dưới phần đầu gối giúp cải thiện hiệu quả những cơn đau nhức cơ thể

dau nhuc co the

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng đau ở phần hông do nằm sai tư thế hoặc nằm ngủ không thoải mái trong một thời gian dài hoặc do nằm nghiêng quá nhiều thì hãy khắc phục bằng cách sử dụng gối ôm. Bạn hãy nằm ngửa với phần chân được nâng nhẹ lên. Sau đó bạn có thể sử dụng bất kỳ một loại gối nào để ở phần đầu gối hoặc phần bắp chân. Tư thế ngủ này sẽ giúp bạn cải thiện ít nhiều đi những cơ đau ở hông. Những cảm giác đau nhức sẽ dần dần biến mất, nếu như bạn giữ thói quen sinh hoạt này.

Nguồn : bau.vn