Cảnh báo 3 loại hoa quen thuộc này mẹ bầu cần tránh để không gây hại cho thai nhi

Đây là những loại hoa quen thuộc nhưng lại chứa độc tố không phải mẹ bầu nào cũng biết để tránh. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết lý do vì sao mẹ cần phải cẩn trọng đến vậy nhé!

Loại hoa mẹ bầu cần tránh đầu tiên: Hoa loa kèn

Hoa loa kèn là loại hoa được nhiều chị em yêu thích nhờ vào sự bắt mắt và thanh cao. Tuy nhiên, với các mẹ  bầu lại cần phải hết sức chú ý. Bởi vì trong loại hoa này có chứa chất độc lycorine ở lá và củ.

loai hoa

Mẹ bầu không nên tiếp xúc với hoa loa kèn

Chất độc này nếu lỡ nuốt phải có thể gây tiêu chảy, buồn nôn, bỏng rát niêm mạc. Nếu tiếp xúc trực tiếp có thể gây ngứa, bỏng rát, thậm chí có thể gây chứng ảo giác…

Loài hoa thứ 2: Hoa thủy tiên

Hoa thuỷ tiên là loại hoa có củ như hành tây, lá giống lá tỏi nhưng mảnh hơn. Nếu lỡ nuốt phải những bông hoa này sẽ gây ra độc tính. Thậm chí là chóng mặt, nôn mửa, co giật, tiêu chảy.

loai hoa

Hoa thuỷ tiên cũng là loại hoa chứa độc tố mẹ bầu nên chú ý

Loài hoa thứ 3: Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu  đẹp mê mẩn, khiến nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, loại hoa này lại rất độc, cá và củ có chứa hydragin-cyanogenic glycoside.

loai hoa

Nhựa hoa cẩm tú cầu có thể khiến người tiếp xúc có những ảnh hưởng tới sức khoẻ

Nếu vô tình ăn phải, hoặc thậm chí bị dính nhựa vào tay từ thân cây trong quá trình tiếp xúc. Sau đó ăn phải do cầm nắm thức ăn khác, hoặc tay có vết thương hở thì chất độc này sẽ ngấm vào cơ thể. Nếu nhẹ gây đau bụng, nặng hơn có thể dẫn đến hôn mê, co giật, rối loạn tuần hoàn máu thậm chí tử vong. Còn phấn hoa có thể gây dị ứng, ngứa ngáy khi tiếp xúc.

Với phụ nữ mang thai, độc tố này còn gây ra những hệ lụy như động thai, nhiễm độc thai nhi khiến thai nhi dị tật, sẩy thai nếu nhiễm độc nặng.

Như vậy, trên đây là những loại hoa mà bà bầu cần phải hết sức chú ý khi tiếp xúc và cắm trong nhà bởi vì có thể gây ra những nguy hiểm đối với sức khoẻ của mẹ và thai nhi. Trong gia đình có trẻ nhỏ lại càng không nên cắm hoa này trong nhà. Bởi vì, trẻ rất hiếu động dễ cầm nắm và cho vào miệng gây nguy hiểm.

Nguồn : bau.vn