Cánh gà nướng muối Nhật Bản

Hãy thử ngay công thức đơn giản mà cực đưa cơm này nhé...

Nguyên liệu

0.5 ký Cánh gà
0.5 ký Đuồi gà
Rượu sake
Muối
Tiêu
Dụng cụ: lò nướng hoặc nồi chiên không dầu

Các bước

Rửa sạch gà sau đó cho vào tô ngăm trong rượu sake từ 20-25 phút. Việc ngăm gà trong rượu sẽ giúp gà không bị hôi và thơm hơn. Đặc biệt khi nướng mùi thơm rất đặc trưng

Sau 20 phút lấy gà ra khỏi rượu và dùng khăn giấy lau khô gà. Sau đó xếp lên vỉ nướng. Nhớ là phải lau khô mới sang bước kế tiếp nhé

Ray muối và tiêu lên 2 mặt gà. Đừng sợ mặn nha. Nhưng cũng đừng cho muối nhiều quá.

Làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 240 độ, thanh nhiệt trên. Sau đó nướng mỗi mặt 15 -20 phút, 240 độ. Tuỳ vào khoang lò lớn nhỏ mà các bạn điều chỉnh thời gian cho phù hợp nhé. Bạn nào dùng nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt nhỏ hơn, tầm 170 độ thôi. Vì khoang lò của nồi chiên nhỏ hơn nhé.

Tiếp tục nướng mặt còn lại 15 phút 240 độ luôn nhé.

Với món cánh gà nướng muối Nhật Bản này, bạn có thể chuẩn bị thêm ít chanh tươi, vắt vài giọt chanh trực tiếp lên gà là có thể thưởng thức hoặc có thể sử dụng kèm với các loại sốt như Teriyaki hoặc bất kỳ các loại sốt nào khác. Chúc cả nhà thành công với món Teba shioyaki nha

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.