Câu chuyện cảm động đằng sau hành trình 7 năm mang di ảnh Ba Má đi khắp Nhật Bản

Hình ảnh chàng trai mang di ảnh Ba Má đến nhiều tỉnh thành trên đất nước Nhật Bản khiến nhiều người xúc động. Chàng trai đó chính là Lê Đức Nhân, anh thực hiện album ảnh "Ba Má ơi, mình đi đâu tiếp?" để thể hiện tình cảm với Ba Má mình.

Chàng trai Lê Đức Nhân (28 tuổi quê Bình Định) hiện tại đang sinh sống và làm việc Nhật Bản. Trước đây, khi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Nhân nhận được học bổng toàn phần sang Nhật. Ở đây, chàng trai theo học chuyên ngành Du lịch và Khách sạn. Khi học xong, chàng trai quyết định ở lại đất nước Mặt trời mọc làm việc và tiếp tục phát triển sự nghiệp.

chang trai mang di anh

Khi 11 tuổi, còn đang “tuổi ăn tuổi chơi”, được lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ thì Nhân đã phải đối mặt với việc làm trẻ mồ côi. Ba Má của Nhân đột ngột qua đời trong một lần tại nạn giao thông. Chàng trai sống cùng người thân, sau đó vào cơ sở bảo trợ xã hội tại tỉnh Bình Dương. Hành trình lớn lên của Nhân đầy mạnh mẽ và thật khiến người khác ngưỡng mộ!

Tâm sự với Bau.vn, Nhân cho biết động lực khiến anh thực hiện album “Ba Má ơi, mình đi đâu tiếp?” là món quà đặc biệt anh muốn dành tặng cho Ba Má của mình. “Khi trưởng thành mình luôn muốn sẽ làm điều gì đó cho Ba Má như bao người khác nhưng với mình thì có lẽ không có được cơ hội đó. Điều duy nhất Nhân có thể làm là sống thật tốt và mang di ảnh Ba Má đi khắp thế gian. Vì mình luôn tin rằng chỉ là Ba Má và mình không thể gặp nhau nhưng ở đâu đó Ba Má luôn bên cạnh và dõi theo mình. Và hành trình “ Ba Má ơi, mình đi đâu tiếp?” đã bắt đầu như thế”.

Tình cảm gia đình luôn là điều thiêng liêng và bất diệt trong mỗi người. Mặc dù mất Ba Má từ sớm, nhưng tình cảm trong trái tim Nhân vẫn luôn nồng cháy, anh dành mọi điều tốt đẹp và trân trọng nhất tới Ba Má của mình.

chang trai man di anh ba ma

Nhân luôn viết hoa 2 chữ Ba Má, đó là điều mà khó ai có thể nhận ra từ anh. Có lẽ, chàng trai muốn nhắc đến Ba Má với những gì thiêng liêng và cao quý nhất. “Ba Má mất từ khi mình còn rất bé, lúc đó mình chưa cảm nhận hết nỗi mất mát khi không còn Ba Má kề bên. Đến khi lớn lên rồi nỗi đau ấy như động lực để Nhân phải luôn cố gắng từng ngày để ở đâu đó Ba Má sẽ hạnh phúc”, Nhân chia sẻ.

Hiện tại, Nhân đã cùng Ba Má mình đi tới 44/47 tỉnh thành của Nhật Bản và 1 số nơi ở Malaysia. Cũng vì dịch bệnh, chàng trai phải huỷ bỏ nhiều chuyến đi nước ngoài khác.

Trong những nơi Nhân và Ba Má đi tới, anh ấn tượng nhất với quá trình chinh phục ngọn núi Phú Sĩ (Nhật Bản)- một ngọn núi mang tính biểu tượng và linh thiêng. Được biết, để chinh phục núi Phú Sĩ là điều không hề đơn giản, nhiều người phải mất đến 2 ngày 1 đêm. Thế nhưng, hành trình gian khó này chỉ có một mình Nhân và Ba Má trong tim. Nhân đã đặt tên cho chuyến đi này là “Cõng Ba Má lên trời”.

Nhân đang cố gắng đưa Ba Má đến 3 tỉnh còn lại và hoàn thành hành trình đi hết nước Nhật. Sau đó, khi dịch bệnh không còn, chàng trai sẽ cùng Ba Má về Việt Nam, đi hết các khu vực châu Á. Và nếu có điều kiện, anh sẽ đưa Ba Má đến những vùng đất mới xa hơn như châu Âu hoặc châu Mĩ…

Những chuyến đi cùng Ba Má giúp Nhân vơi bớt những mệt mỏi và cô đơn khi sống ở nơi đất khách. Mỗi nơi Nhân bước chân tới là trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ, làm đầy thêm ký ức cùng Ba Má.

chang trai mang di anh

Nhân hy vọng rằng câu chuyện của mình và album “Ba Má ơi, mình đi đâu tiếp?” sẽ truyền cảm hứng tới mọi người. Nhắc nhớ rằng, mỗi chúng ta đều có một gia đình trong tim để hướng về, chỉ là Ba Má còn hiện hữu bên bạn hay không thôi?! Nếu bạn còn được nghe giọng nói của cha mẹ, nghe họ nhắc nhở, trở về nhà thấy họ còn chờ cửa, được ăn cơm họ nấu… hãy trân trọng nhé! Vì đó là điều bình thường với bạn, nhưng là ao ước của nhiều tâm hồn “mồ côi” ngoài kia…

Gia đình chính là điểm tựa vững chắc và là chố về ấm áp, bình yên của mỗi người. Đó là nơi bình yên, bạn không phải lo toan nhiều thứ và khi ấy bạn sẽ được là chính mình. Gia đình không chỉ là nơi trú ngụ, mà còn là chiếc nôi nuôi dưỡng tình yêu thương và vun đắp cho sự trưởng thành của con người. Nhưng để có một gia đình như vậy, mỗi chúng ta cần nuôi dưỡng, vun vén hàng ngày.

Chúc Nhân và Ba Má sẽ có những chuyến đi tuyệt vời, những khoảnh khắc mới bên nhau để lan tỏa ý nghĩa nhân văn đến nhiều người hơn nữa.

Nguồn : bau.vn