Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới – địa điểm du lịch mới mở siêu hot tại Mộc Châu

Mộc Châu là điểm đến được yêu thích hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc., nơi đây thu hút với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, hùng vĩ, trong đó có cây cầu kính đi bộ dài nhất thế giới sắp mở tại cao nguyên Mộc Châu.

Nằm trong quần thể khu nghỉ dưỡng Mộc Châu Island, cầu kính Bạch Long được mệnh danh là cây cầu kính dài nhất thế giới. Địa điểm du lịch này dự đoán sẽ là nơi thu hút nguồn khách du lịch khi tới Mộc Châu.

Cầu Bạch Long xác nhận kỷ lục “cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”

Cầu Bạch Long nằm trong khuôn viên Mộc Châu Island, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Cây cầu có tổng chiều dài là 632m. Trong đó phần trên vách đó là 342m, phần bắc qua vách núi là 290. Phần vực sâu mà cây cầu bắc qua có độ dài lên đến 150m. Chiều rộng của mặt cầu là 2,4m và phần kính rộng 1,5m. Hai bên cầu kính là hai trụ tháp cao 30m, thiết kế chắc chắn với độ neo sâu đến 30m.

dia diem du lich moc chau

 

Được biết, cây cầu được thiết kế chắc chắn với các công nghệ và thiết bị nhập khẩu. Cáp giữ chịu lực và hệ thống cáp treo được nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn QUốc. Mỗi bó cáp treo gồm 7 sợi với đường kính 50mm. Bên cạnh đó, hệ thống mặt cầu làm bằng kính siêu cường lực Saint gobain đến từ nước Pháp. Mặt kính bao gồm 3 lớp với độ dày 30mm chịu được áp lực lên tới 5 tấn.

dia diem du lich moc chaudia diem du lich moc chau

Với độ an toàn cùng thiết kế độc đáo, cầu Bạch Long chuẩn bị xác nhận kỉ lục Guiness cho “cây cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”. Vị trí hiện tại đang thuộc về cầu Tam Hiệp Hoàng Xuyên, Trung Quốc (dài 526m). Ở Việt Nam, đây là cây cầu kính thứ ba. Hai cây cầu còn lại là cầu Rồng Mây (Lai Châu) và cầu Tình Yêu (Mộc Châu).

Địa điểm du lịch mới mẻ cho khách tham quan Mộc Châu

Cầu kính nằm trong khu tham quan với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Bên chân cầu là địa điểm du lịch hang Mường Móoc. Hang còn có tên gọi khác là hang Chim Thần. Hang có chiều dài gần 1km gắn với truyền thuyết chim thần. Theo người dân kể, ngày trước nơi đây là chỗ sinh sống của loài chim thần được trời phái xuống để bảo vệ vùng đất. Sau khi bị thương do giao tranh, thần chim đã mất đi đôi cánh và hóa đá trong hang. Hang đá có kiến trúc độc đáo gồm nhiều nhũ đá vôi tự nhiên, hùng vĩ.

dia diem du lich moc chau

Ngoài ra du khách cũng có thể trải nghiệm quần thể du lịch vui chơi Mộc Châu Island. Điểm ra của hang Chim Thần là 3 lối đi cực kì thú vị. Du khách có thể chọn đi cầu thang bộ 900 bậc. Hoặc chọn hệ thống Zipline, đường trượt Air Sline, trượt phao hoặc trượt khô tốc độ.

Bên cạnh cầu kính, Mộc Châu Island cũng sở hữu khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao. Tại đây có hệ thống villas biệt lập trên triền núi. Các khách sạn đều đạt hệ thống chuẩn 5 sao. Bên cạnh là khu lu trú “đoàn tàu tương lai” gồm 30 phòng nghỉ mang phong cách tàu hỏa. Các dịch vụ bể bơi, ăn uống, xem phim cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Dự kiến đợt 30/4 – 1/5 này khu du lịch sẽ hoàn toàn mở cửa.

Nguồn : bau.vn