Câu nói tiếng Anh truyền động lực dành cho người trẻ từ sinh viên Harvard ai cũng tâm đắc

Trường đại học Harvard là một cái tên đã trở lên quá đỗi thân thuộc đối với mọi người và luôn nằm trong danh sách những trường Đại học đáng mơ ước hàng đầu trên thế giới.

Dưới đây là 10 câu nói tiếng Anh truyền động lực cho người trẻ từ sinh viên Harvard, sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời và tự tin hơn vào cuộc sống.

1. If you fall asleep now, you will dream. If you study now, you will live your dream

Dịch nghĩa: Nếu bạn chợp mắt vào lúc này, bạn sẽ mơ. Nếu bạn bắt đầu việc học ngay bây giờ, bạn sẽ biến giấc mơ ấy thành sự thật.
Ai cũng có ước mơ, nhưng điều quan trọng là hãy biến giấc mơ thành hiện thực, đừng chỉ ngồi đó mà mơ, hãy bắt tay vào hành động ngay từ bây giờ.
cau noi tieng anh truyen dong luc

2. When today is over, it will never come back

Dịch nghĩa: Ngày hôm nay qua đi sẽ không thể quay lại nữa.
Thời gian thấm thoắt thoi đưa, ngoảnh đi ngoảnh lại đã thấy mình già nua và ốm yêu. Vì thế, còn trẻ còn khỏe, đừng để thời gian trôi đi một cách vô ích và bản thân mình lãng phí cả tuổi thanh xuân cho những điều lãng xẹt.

3. The pain of studying is only temporary. But the pain of not knowing – ignorance – is forever

Dịch nghĩa: Nỗi mệt nhọc trong việc học hành chỉ là nhất thời. Nhưng nỗi đau vì thiếu kiến thức và thờ ơ sẽ kéo dài mãi mãi.
Kiến thức của nhân loại là vô biên, dù bạn có đi mòn cả gót giầy cũng chỉ thấy mình là hạt cát nhỏ bé giữa sa mạc. Vì thế, hãy chăm chỉ học hành để tích lũy vỗn tri thức phong phú cho bản thân, đừng nên vì một chút khó khăn, mệt nhọc nhất thời mà đã than phiền hay bỏ cuộc.

4. Not everyone can truly succeed in everything. But success only comes with self-management and determination

Dịch nghĩa: Không phải bất cứ ai cũng thành công trong tất cả mọi thứ. Nhưng sự thành công chỉ đến cùng lúc với khả năng tự quản lý và sự kiên định.
Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu của riêng mình, tạo hóa đã ban tặng cho con người sự kì diệu như thế, bạn nên biết cách phát huy tối đa những sở trường của bản thân để tỏa sáng và khẳng định giá trị của bản thân.cau noi tieng anh truyen dong luc

5. Life is not all about studying. But if you can’t even conquer this little part of life, then what else can you possibly do?

Dịch nghĩa: Cuộc sống không chỉ xoay quanh việc học. Nhưng nếu bạn thậm chí không thể đánh bại việc nhỏ nhặt này, thì bạn còn có thể làm được việc gì nữa?
Học hành chỉ là bước khởi đầu cho chuỗi những hành trình gian nan, vất vả trong cuộc đời. Nếu không nỗ lực học hành, bạn sẽ bị tụt hậu và chạy sau thế giới.

6. It’s those who are earlier than the others, those who put in more effort, who can enjoy the feeling of success

Dịch nghĩa: Vấn đề không phải là ai sớm hơn ai, mà những người đặt nhiều nỗ lực hơn sẽ tận hưởng được cảm giác thành công.
Điều đó khẳng định bản lĩnh của con người sẽ được khẳng định ra sao trong những hoàn cảnh éo le, trớ chêu của cuộc sống. Sự nỗ lực cùng bản lĩnh vững vàng là điều kiện tiên quyết giúp bạn chạm đỉnh thành công.cau noi tieng anh truyen dong luc

7. The level of education is in direct correlation with your salary

Dịch nghĩa: Trình độ học vấn tương quan trực tiếp tới mức lương của bạn.
Bạn cố gắng ra sao, kết quả sẽ trả về tương xứng với bạn như thế.

8. If you don’t walk today, you’ll have to run tomorrow

Dịch nghĩa: Nếu bạn không bước đi hôm nay, bạn sẽ phải chạy vào ngày hôm sau.
Các bạn trẻ nên biết nắm bắt cơ hội để phát huy giá trị của bản thân, không nên để phí hoài tuổi thanh xuân của mình.

Nguồn : bau.vn