Cây sơn tùng “soán ngôi” thay thông đắt đỏ trong mùa Noel

Sơn tùng có giá bán thấp hơn so với cây thông, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng nên rất hot trong mùa Noel năm 2022.

Cây sơn tùng khi được trang trí thêm các phụ kiện xinh xắn phù hợp với không khí Giáng sinh rất thích hợp làm quà tặng cho bạn bè, người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí hoặc đặt cây ở một số nơi như quán cà phê, văn phòng làm việc, bàn làm việc, quầy tiếp tân… chúng sẽ giúp không gian thêm thu hút và nổi bật. Không những vậy, cây sơn tùng còn giúp mùa Noel trở nên trọn vẹn hơn.

Cây sơn tùng trang trí Noel

1. Ý nghĩa của cây sơn tùng

Cây sơn tùng trang trí Noel được coi là 1 biểu tượng của sức sống, hồi sinh niềm tin và hy vọng và một tương lai tương lai tươi đẹp, tuyệt vời. Món quà tặng là một chậu cây tùng noel trang trí sẽ ẩn chứa biết bao nhiêu ý nghĩa tốt đẹp. Chọn chây sơn tùng làm quà tặng sẽ là một món quà tinh thần với hy vọng sức khỏe, bình an đón Giáng sinh và năm mới thật an toàn.

2. Đặc điểm của cây tùng Noel

cay son tung Noel

cay son tung Noel

Đây là một giống cây gỗ thân nhỏ, nhiều cành lá mọc um tùm, thuộc dòng cây lá kim có hình dạng tháp. Ở phần dưới cây phình to và có phần thóp nhỏ dần từ gốc lên ngọn. Trong thân cây có 1 nhánh chính và nhiều nhánh nhỏ. Đặc biệt, có một ưu điểm rất đáng khen ngợi cho cây tùng đó là thân cây rất chắc dẻo, vì vậy rất khó gãy. Bên ngoài có lớp vỏ xanh, lá mọc thành từng lớp dày bao quanh các cành và nhánh. Lá của cây tùng có phần hơi nhọn và có màu xanh mướt quanh năm, ở phần trên lá hơi ngả sang màu trắng bạc.

3. Tác dụng của cây sơn tùng Noel

Trồng cây sơn tùng trong nhà có khả năng góp phần mang lại không khí trong lành. Bên cạnh đó, cây sơn tùng còn có tác dụng thanh lọc những bụi bẩn từ môi trường xung quanh chúng. Như đã đề cập, cây tùng thuộc cây lá kim, là 1 trong những loại cây quan trọng nhất trên thế giới giúp lọc khí cacbonic và điều hòa môi trường sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp cây tùng trong thành phố như ở trong các công viên.

cay son tung Noel

cay son tung Noel

Và khi nhắc đến công dụng trang trí của cây sơn tùng, người ta chắc hẳn không thể bỏ qua được loại cây này vào mỗi mùa lễ Giáng sinh. Bởi kiểu dáng cây tùng Noel kha khá giống với cây thông Noel. Do đó, cây sơn tùng cũng ngày càng được sử dụng phổ biến ở nước ta hơn. Chúng cũng có tác dụng đa năng cho cây thông cao hơn, có phần hơi bất tiện nếu đặt tại các không gian có diện tích khiêm tốn.

Bạn có thể kham khảo giá cây sơn tùng Noel trên thị trường hiện nay:

  • Với cây nguyên bản chưa trang trí: size cây 40cm – 50cm giá 140k, size cây 60cm – 70cm giá 170k.
  • Với cây đã trang trí: size cây 40cm – 50cm giá 200k, size cây 60cm – 70cm giá 230k.

Tuy nhiên đây chỉ là mức giá tham khảo, tùy từng nơi mà giá bán sẽ khác nhau.

4. Cách chăm sóc cây tùng

cay son tung Noel

  • Nguồn đất: Cây cần được sinh trưởng với nền đất tốt, màu mỡ, tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Mỗi tháng bón phân hóa học hoặc phân hữu cơ để cây phát triển tốt.
  • Nguồn nước: Cây tùng Noel không chịu được nước nhiều, do đó bạn nên hạn chế tưới nước. Mỗi ngày tưới 1 lần với lượng ít và chỉ cần tưới trên những cành lá là đủ. Tuyệt đối không để cây ngập úng.
  • Nguồn ánh sáng: Cần có ánh sáng trực tiếp, trồng ngoài trời nơi có bóng râm hay nếu trồng trong nhà phải 1 tuần/ 2 lần mang ra cho cây có nắng khoảng 2 tiếng.

Nguồn : bau.vn