Chả trứng hấp: Món ngon dễ làm cho một bữa tối thịnh soạn cùng gia đình

Từng miếng chả trứng hấp mềm ngọt, thơm ngon được bọc trong lớp trứng mỏng dai vàng ươm nhìn thôi mà rất đã mắt rồi!

Chả trứng hấp là sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng và thịt băm. Món ăn được chế biến theo cách hấp, sử dụng vô cùng ít dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy, kèm với chút rau củ có trong chả càng làm cho món ăn này thêm phần ngon miệng.

Nguyên liệu

500g thịt băm

30ml nước tương nhạt

15ml dầu hào

15ml nước tương đặc

1 quả trứng

1 thìa canh tinh bột

4g gừng băm nhỏ

4g hành thái nhỏ

1 củ cà rốt nhỏ thái nhỏ

60ml nước bột năng

4 quả trứng (để làm vỏ cuốn)

Cách làm chả trứng hấp

Cho thịt băm vào bát tô, thêm nước tương đặc, nước tương nhạt, dầu hào, chút hạt tiêu và 1 quả trứng cùng tinh bột vào trộn đều. Tiếp đó thêm gừng băm, hành lá, muối vào trộn đều. Tiếp đó thêm cà rốt vào.

Trộn đều thịt rồi để sang một bên. Đập 4 quả trứng vào cốc đong đánh tan sau đó thêm 60ml nước bột năng vào trộn đều.

Làm nóng chảo chống dính, đổ lượng trứng thích hợp vào chảo rồi láng đều mặt chảo, chiên ở lửa vừa và hơi nhỏ, sau 10 giây thì lật mặt trứng, chiên tiếp mặt còn lại. Làm tương tự với phần trứng còn lại.

Trải trứng đã chiên ra thớt, phết thịt đã trộn lên trên thành một lớp mỏng. Cuộn trứng lại thành thanh trụ dài. Đặt trứng cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút là chả trứng thịt chín.

Lấy chả trứng ra, cắt thành miếng vừa ăn. Xếp chả ra đĩa là xong.

Thành phẩm

Để mâm cơm thêm phần phong phú, ngon miệng và đẹp mắt thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức chả trứng hấp đơn giản này nhé. Món ăn không chỉ mềm ngọt, ít dầu mỡ mà lại có màu sắc vô cùng bắt mắt.

Chúc bạn làm được chả trứng thật ngon và đẹp nhé!

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.