Chăm bé ở nhà mùa đông mẹ phải “ghim” những tuyệt chiêu này

Mùa đông, dù luôn giữ bé trong nhà nhưng mẹ cũng cần phải có cách chăm sóc con đúng cách để bé luôn khỏe mạnh và ít ốm hơn.

Mùa đông các mẹ cần điều chỉnh nhiệt độ trong nhà hợp lý

Điều quan trọng nhất để bé không bị ốm là điều chỉnh nhiệt độ trong nhà hợp lý. Vào mùa đông, nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời có sự chênh lệch lớn, nếu điều chỉnh nhiệt độ trong nhà quá cao sẽ khiến bé cảm thấy nóng bức khi ở trong nhà lâu, tâm trạng dễ cáu gắt, trường hợp nặng sẽ khiến bé chóng mặt, khô da.

mua dong

Hơn nữa, một khi bé tiếp xúc với không khí lạnh bên ngoài, cơ thể sẽ khó thích nghi và dễ bị ốm. Do đó, vì sức khỏe của bé, tốt nhất mẹ nên điều chỉnh nhiệt độ trong nhà khoảng 22-24 độ. Ngoài ra, các mẹ nên đặt máy tạo độ ẩm trong nhà để giúp điều chỉnh độ ẩm không khí, từ đó bé sẽ dễ chịu hơn.

Chọn mặc quần áo trong nhà phù hợp

Nhiệt độ trong nhà khá ấm nên mẹ cũng nên mặc quần áo cho bé hợp lý, không mặc quá dày. Trẻ nhỏ có sự trao đổi chất mạnh và dễ đổ mồ hôi, nếu mặc đồ quá dày sẽ ảnh hưởng đến việc thoát mồ hôi.

mua dong

Tuy nhiên cũng không nên mặc quá mỏng dễ khiến bé bị ốm. Mẹ nên mặc cho bé theo nguyên tắc nhiều lớp để có thể dễ dàng điều chỉnh cởi ra hoặc thêm vào tùy vào thân nhiệt của bé nóng hay lạnh. Bên cạnh đó thỉnh thoảng hãy kiểm tra phần lưng, bụng, gáy của trẻ. Nếu những phần này ấm thì mẹ hãy yên tâm là mặc đồ như vậy đã ổn.

Thường xuyên mở cửa sổ để thông gió

Vào mùa đông, nhiều người thường xuyên đóng cửa, cửa sổ ở nhà để tránh không khí lạnh vào phòng. Nhưng điều này không tốt cho sức khỏe của bé. Trong không gian ấm và kín, vi khuẩn và vi rút dễ sinh sôi hơn, vì vậy mẹ vẫn phải mở cửa sổ và thông gió thường xuyên, để bé được hít thở không khí trong lành hơn và tránh được bệnh tật.

Có một cách đơn giản giúp mẹ yên tâm mở cửa thông gió là mở cửa từng phòng một và đưa bé sang phòng kín gió hơn để chơi, khi nào phòng kia thông gió các mẹ có thể đóng cửa lại và yên tâm cho bé chạy nhảy trong phòng.

Nguồn : bau.vn